Lời nhân chứng vụ giết người, cướp tiệm vàng tại Thường Tín

18/02/2012 07:02 Tuấn Nam - Hương Trà
(GDVN) - “Dù là người buôn bán vàng bạc nhưng bà Bắc hay giúp đỡ người nghèo mà không bao giờ có biểu hiện hợm mình có của…”
Vụ án cướp tiệm vàng Ngọc Bích tại Bắc Giang do sát thủ máu lạnh Lê Văn Luyện gây ra vừa tạm lắng xuống thì dư luận lại rúng động với hành động dã man của nam thanh niên trẻ tuổi khi xuống tay sát hại bà chủ tiệm vàng Vững Bắc ở Thường Tín, HN. Người phụ nữ xấu số ấy là bà Nguyễn Thị Bắc (SN 1957, ở thôn Đỗ Xá, xã Vạn Điểm, huyện Thường Tín, HN).

Không khí tang thương bao trùm lên cả khu phố - nơi xảy ra vụ án mạng

Có mặt tại đám tang của bà Bắc, chúng tôi có thể cảm nhận không khí tang thương bao trùm lên cả khu phố ấy. Sự ra đi đột ngột của người phụ nữ xấu số ấy khiến nhiều người tỏ ra thương cảm. Với bà con cùng phố, bà Bắc là người phụ nữ hiền hậu và tốt bụng.

Trao đổi với chúng tôi, chị Nguyễn Thị H ở cùng khu phố xúc động cho biết: “Cô Bắc là người tốt. Hơn chục năm nay rồi, bà ấy chẳng to tiếng với ai bao giờ. Dù là người buôn bán vàng bạc nhưng bà Bắc hay giúp đỡ người nghèo mà không bao giờ có biểu hiện hợm mình có của. Mọi người ở đây, ai cũng quý bà ấy. Vậy mà bà ấy lại bị sát hại như vậy. Ai mà lại có thể dã man đến thế!”.

BẤM VÀO ĐÂY XEM CHÙM ẢNH: CHÂN DUNG KẺ GIẾT NGƯỜI, CƯỚP TIỆM VÀNG TẠI THƯỜNG TÍN.
BẤM VÀO ĐÂY XEM VIDEO QUAY CẢNH SÁT THỦ GIẾT NGƯỜI, CƯỚP TIỆM VÀNG TẠI THƯỜNG TÍN

Chị H nhớ lại: “Khoảng 5h chiều qua (tôi cũng nhớ không rõ), khi đang nấu cháo trong nhà thì tôi nghe thấy tiếng chị Hảo kêu lên. Lúc đó, nhiều người đã có mặt ở nhà bà Bắc rồi. Tôi chạy sang thì thấy bà Bắc nằm giữa vũng máu lêng láng giữa nhà. 

Một ngày sau khi xảy ra vụ việc, nhiều người vẫn chưa hết bàng hoàng trước hành động dã man của hung thủ và sự ra đi đột ngột của người phụ nữ tốt tính


Tôi sợ quá liền chạy ra ngoài. Khi mọi người cuống cuồng bảo chị Hảo đi gọi xe cấp cứu thì tôi bảo là chị cứ vào nhà đi để tôi chạy ra gọi xe đi cấp cứu luôn. Nhưng khi tôi gọi được xe đến thì mọi người bảo bà Bắc đã chết rồi. Khổ thân bà ấy quá!”

Trong tâm trạng đau buồn, chị Nguyễn Thị Hảo (34 tuổi, em gái bà Bắc) kể lại: “Tại thời điểm ấy, tôi và mẹ tôi có mặt tại tiệm vàng trên. Khi thấy chị Bắc có khách như bình thường thì tôi và mẹ tôi quay trở về nhà - một cửa hàng bán đồ gỗ cách tiệm vàng 1 nhà. Một lúc sau thì con trai tôi chạy sang tiệm vàng chơi rồi ngay lập tức về kêu với mẹ là bên nhà bác có máu.

Tôi vội chạy sang thì thấy chị gái nằm bất động trên sàn nhà. Hoảng quá, tôi chạy ra ngoài đường rồi hô hoán mọi người đến. Nhiều người lúc đó đến để cấp cứu nhưng chị Bắc đã mất. Tại hiện trường, tủ vàng có hiện tượng bị lục nhưng chưa xác định được tài sản đã mất. Còn chiếc dây mà chị Bắc đeo thì không biết có bị mất hay không”.

Chị Hảo kể về thời điểm xảy ra vụ án mạng

Cũng theo lời chị Hảo, mấy năm trở lại đây bà Bắc kinh doanh nhỏ lẻ chứ không kinh doanh to như trước. Tiệm vàng chủ yếu là kinh doanh vàng tây. Từ trước đến nay gia đình bà Bắc ăn ở hiền lành và không có hiềm khích với bất kỳ ai. Bà chủ cũng cho vay vàng nhưng hầu hết là những người làm ăn bình thường và có quen biết.

BẤM VÀO ĐÂY XEM CHÙM ẢNH: CHÂN DUNG KẺ GIẾT NGƯỜI, CƯỚP TIỆM VÀNG TẠI THƯỜNG TÍN.
BẤM VÀO ĐÂY XEM VIDEO QUAY CẢNH SÁT THỦ GIẾT NGƯỜI, CƯỚP TIỆM VÀNG TẠI THƯỜNG TÍN

Cũng trong ngày 17/2, Cơ quan CSĐT (C.A TP. Hà Nội) cũng đã công bố đoạn video ghi lại hình ảnh khi xảy ra vụ án mạng. Đoạn băng ghi hình cho thấy, khi bà Bắc đang bán hàng thì có một nam thanh niên lạ mặt đi xe Wave màu đỏ đến hỏi mua vàng.

Hung thủ là một nam thanh niên còn khá trẻ mặc áo thể thao màu xanh. Bước vào tiệm vàng, sát thủ đã có ý đồ từ trước nên ngó nghiêng xung quanh để tìm cơ hội ra tay. Sau khi trao đổi qua lại với bà Bắc, thấy tiệm vắng khách, hung thủ đã ra tay sát hại bà Bắc.

Chân dung hung thủ qua camera an ninh của cửa hàng sau khi đối tượng này ra tay sát hại bà Bắc

Thấy gặp sự hiểm, bà Bắc có vùng dậy để kêu cứu nhưng lại tiếp tục bị hung thủ ra tay sát hại đến cùng. Khi bà Bắc chỉ còn sức cố ngồi dậy, hung thủ đã thực hiện ý đồ của mình. Hắn dùng tay cố phá tủ đựng vàng nhưng không được nên vội vã rời khỏi tiệm.

Trong buổi trao đổi với chúng tôi, khi được hỏi về việc cho vay nặng lãi hoặc gây thù chuốc oán với ai thì cả chị Hảo và chị H đều nói là không biết.

Buổi trưa cùng ngày, cơ quan chức năng cũng đã tiến hành lấy lời khai của những người có liên quan để phục vụ công tác phá án. Hiện vụ việc tiếp tục được điều tra làm rõ.

BẤM VÀO ĐÂY XEM CHÙM ẢNH: CHÂN DUNG KẺ GIẾT NGƯỜI, CƯỚP TIỆM VÀNG TẠI THƯỜNG TÍN.
BẤM VÀO ĐÂY XEM VIDEO QUAY CẢNH SÁT THỦ GIẾT NGƯỜI, CƯỚP TIỆM VÀNG TẠI THƯỜNG TÍN

Tuấn Nam - Hương Trà