Lời thú nhận kinh hoàng của tên cướp tài sản, giết 2 mẹ con

31/08/2011 06:20 Minh Trung - Hồng Sĩ
(GDVN) - Bị tri hô, tên cướp điên cuồng tàn sát người mẹ và cả đứa con nhỏ mới chỉ hơn 2 tuổi.

Cuộc đời chìm nổi

Ngày 30/8, công an phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) công an tỉnh Bình Dương cho hay, cơ quan này đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Văn Quân (29 tuổi, ngụ xã Thủy Liễu, Gò Quao, Kiên Giang) để điều tra xử lý về hành vi “giết người” và “cướp tài sản”.

Theo lời kể của Quân, kẻ thủ ác này có một “tuổi thơ dữ dội”. Chưa một lần cắp sách đến trường như bao đứa trẻ khác, cuộc đời y là những tháng ngày lang bạc kì hồ trên cánh đồng quê, làm thuê làm mướn từ nhỏ để kiếm sống. Gia cảnh nghèo khổ, cộng với việc cha mẹ suốt ngày lam lũ làm thuê khiến hắn không được dạy dỗ, lớn lên trong trường đời nhiều cạm bẫy.

Tên cướp không còn nhân tính tại cơ quan công an

Đáp tiếng gọi từ TPHCM, như bao bụi đời khác, Quân bắt đầu cuộc sống tha phương cầu thực nơi thành thị. Không tồn tại được ở Sài Gòn khắc nghiệt, hắn như cánh bèo dạt về Bình Dương, miền đất dễ chịu hơn để dung thân. Tại nơi này, vào tháng 7/2011, tên này xin được chân bốc vác tại cửa hàng phế liệu nằm trên đường DT743, KP.Bình Đáng, P.Bình Hòa, TX. Thuận An do vợ chồng anh Lê Đăng Du – chị Lê Thị Lan (cùng 24 tuổi, ngụ T.Thanh Hóa, tạm trú TX.Thuận An, T.Bình Dương) làm chủ. Không chịu đựng được công việc quá vất vả, sau 4 ngày làm, tên này xin nghỉ, trở về với kiếp bụi đời lang thang vô định.

Thấy không sống được, Quân bèn quyết chí làm lại lần nữa. Hàng ngày, hắn đến các công ty, xí nghiệp thuộc địa bàn khu dân cư 434 và KCN Việt Nam – Singapore để xin việc. Nhưng bộ dạng không đàng hoàng đã làm hại hắn, các công ty này từ chối, cánh cửa cuộc đời lương thiện dần khép lại với kẻ bụi đời này.

Định bụng sẽ về quê, mảnh đất nuôi hắn lớn chắc sẽ không nỡ chối từ, nhưng chỉ vì thiếu tiền xe, cuộc đời tên này rẽ sang ngả khác.

Kế hoạch phá sản vì bé... 2 tuổi 

Đã từng làm việc tại cửa hàng phế liệu của vợ chồng Du – Lan, cộng với việc những hôm gần đây hay lai vãng khu vực này, Quân nảy ra ý định đen tối. 10h sáng 30/8, nhằm lúc quán vắng, hắn lặng lẽ đi vào như chốn không người rồi lén lút tìm tài sản. 

Khi bước chân rón rén của tên đạo chích qua mặt được người lớn thì bất ngờ kế hoạch bị sụp đổ vì sự xuất hiện của một bé gái tên Lê Thị Phương chừng hơn 2 tuổi- con chủ nhà. Thấy người lạ có hình dung đáng sợ, bé này khóc gọi mẹ. Chị Lan nghe tiếng con, chạy lên thì phát hiện tên Quân đang có hành vi bất thường, bộ dạng lấm la lấm lét. 

Chị chỉ kịp hô lên một tiếng thì đã bị tên trộm nhanh tay vớ lấy ống tuýp dài khoảng 40cm ngay trong quán đánh vào sau lưng. Bị cú đòn hòn hiểm, nạn nhân ngã gục tại chỗ.  Mặc bé Phương ngồi khóc, hung thủ kéo lê chủ quán vào phòng để tránh bị phát hiện rồi chạy ra bế xốc luôn cả bé vào. 

Bất ngờ chị Lan tỉnh lại hét lên thảm thiết kêu cứu. Hung thủ ra tay đánh liên tiếp 6 – 7 cú vào đầu chị. Khi phần đầu của nạn nhân đã biến dạng, kẻ thủ ác chợt thấy đứa bé vẫn còn ngồi khóc ở góc phòng. Bản tính thú vật dâng cao, hắn bóp cổ bé gái tội nghiệp cho đến chết.

Hiện trường xảy ra vụ án mạng

Tên này bình tĩnh cởi bỏ chiếc áo dính máu lại hiện trường, đi rửa tay chân cho hết dấu vết rồi trở vào phòng ngủ với ý đồ cướp tài sản. Tại đây, hắn loay hoay hoài vẫn bất lực trước sự kiên cố của chiếc tủ nghi có chứa vàng bạc.

Gần 10 phút, khi hung thủ chưa kiếm chác được gì thì anh Du và ông Lê Đăng Chư (51 tuổi, bố anh Du) đi chở hàng về đến nhà. Quân hoảng sợ, nhưng với độc chiếc quần đùi trên người, vẫn làm lơ bình thản đi ra khỏi cửa hàng. Thấy bất thường, 2 cha con anh Du tri hô rồi cùng với người dân tóm gọn tên này. Vào nhà, trời đất như đổ sụp khi anh phát hiện ra con mình đã chết, vợ cũng chìm trong vũng máu với bộ quần áo bị kéo tụt. 

Sau đó, sát thủ máu lạnh đã được đưa đến công an. Tại đây, hắn thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Điểm khả nghi là tên này một mực từ chối hành vi hiếp dâm. Hắn khai do kéo lê chị Lan từ ngoài vào phòng nên quần áo mới có dấu hiệu bất bình thường.

Hiện công an Bình Dương đang điều tra làm rõ vụ việc để đưa tên bụi đời sát thủ này ra trước vành móng ngựa, buộc hắn đền tội cho những gì đã gây ra.

Minh Trung - Hồng Sĩ