Mẫu thuẫn trên chiếu bạc, bố con, anh em dắt nhau vào tù

24/11/2011 06:55 Tuệ Minh
(GDVN) - Ngày 23/11, TAND TP. Hà Nội đã xét xử các bị cáo trong một vụ án giết người. Xót xa hơn khi 2 trong số 4 bị cáo là hai bố con, còn lại là 2 anh em.

Các bị cáo trong vụ án này gồm: Nguyễn Văn Luận (39 tuổi), Nguyễn Tiến Chiên (39 tuổi), Nguyễn Văn Duy (17 tuổi, con trai của Luận) và Nguyễn Tiến Thuyên (31 tuổi) cùng ở xã Kim Lũ, huyện Sóc Sơn, HN.

Cách đây hơn 1 năm trước, tối ngày 8/10/2010, Luận và Chiên cùng ở chơi xóc đĩa với một số người, trong đó có ông Hoàng Văn Điện (61 tuổi) ở xã bên.

Các bị cáo trước vành móng ngựa

Trong lúc chơi, Chiên, Luận có mâu thuẫn với ông Điện nên cả nhóm bạc bị chủ nhà đuổi ra ngoài. Hậm hực ra về, Luận điện cho Duy là mình bị đánh. Khi đó, Duy đang chơi ở chỗ bạn gái liền tức tốc mang theo dao đi trả thù cho bố.

Bên cạnh đó, Chiên cũng điện cho em trai là Thuyên tới trợ giúp. Nhận được tin báo của anh trai, Thuyên liền cầm theo tuýp sắt cùng với Chiên mang theo kiếm sắt đi tìm đối thủ để “nói chuyện".

Đằng đằng sát khí, Luận chỉ tay về phía nơi đánh bạc: "Mấy thằng vừa đánh nó ở kia". Sau đó, tất cả xông vào đánh ông Điện. Ông Điện bị quây đánh nên hoảng sợ, bỏ chạy. Thấy vậy, Duy đuổi theo và kịp đâm một nhát trúng lưng ông Điện. Hăng máu, Duy còn đâm vào vùng ngực trái của nạn nhân khiến ông Điện gục chết ngay tại chỗ.

Gây án xong, tất cả bổ trốn và đã ra đầu thú sau hai ngày trốn chui lủi. Thời điểm ban đầu, trong hồ sơ vụ án, Duy bị truy tố về hành vi giết người còn những người còn lại bị truy tố về hành vi gây rối trật tự. Tuy nhiên, đến giữa tháng 7/2011, tất cả các đối tượng này cùng bị truy tố với tội danh giết người.

Tại phiên tòa, các bị cáo thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi gây nên cái chết của ông Điện.

Sau khi nghị án xem xét các tình tiết vụ án, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Văn Luận 19 năm tù, Nguyễn Tiến Chiên 17 năm tù, Nguyễn Văn Duy 16 năm tù và Nguyễn Tiến Thuyên 13 năm cùng về tội giết người.

Dường như mức án chưa làm hài lòng tất cả những người tham dự phiên tòa nên sau khi kết thúc, một số người trong gia đình bị hại đã lớn tiếng với thành viên gia đình các bị cáo ngay bên ngoài cổng tòa.

Tuệ Minh