Một lái xe taxi bị cắt cổ

20/08/2012 06:42 Thùy Dương
(GDVN) -Khi đến bờ kênh làm mát của Công ty Nhiệt điện Uông Bí, thuộc khu 9, phường Quang Trung thì 2 đối tượng này đã dùng dao cắt cổ, dùng gạch đập vào đầu rồi đẩy người lái taxi ngã xuống kênh để cướp xe.

Ngày 19/8, Cơ quan CSĐT Công an TP Uông Bí ra quyết định khởi tố vụ án, bắt giam 4 đối tượng Trần Văn Nam (SN 1988), Đoàn Mạnh Hùng (SN 1992), Đặng Văn Hòa (SN 1990) và Đặng Văn Hiến (SN 1987) đều trú tại TP.Uông Bí, Quảng Ninh về tội giết người, cướp tài sản.

Trước đó, khoảng 3h30’, ngày 16/8, Công an TP.Uông Bí nhận tin báo của anh Bùi Duy Anh (SN 1983, trú tại Vĩnh Trung, Mạo Khê, Đông Triều) lái xe hãng taxi Phú Bình trình báo: Khoảng 2 giờ 30 phút cùng ngày, có 2 nam thanh niên thuê taxi của anh đi từ cầu Cầm, xã Xuân Sơn, Đông Triều về Uông Bí.

Khi đến bờ kênh làm mát của Công ty Nhiệt điện Uông Bí, thuộc khu 9, phường Quang Trung, thì 2 đối tượng này đã dùng dao cắt cổ anh, dùng gạch đập vào đầu rồi đẩy anh ngã xuống kênh để cướp xe. Khi thấy có ánh đèn của người dân đi tới, mặc dù bị thương nặng nhưng anh Anh vẫn truy hô kêu cứu. Sợ bị phát hiện, 2 đối tượng này đã bỏ chạy, chưa lấy được tài sản gì của anh.

Nhận được tin báo, Công an TP.Uông Bí đã tiến hành điều tra và truy bắt khẩn cấp 4 đối tượng liên quan đến vụ cướp.


Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận: Ngày 16/8, Hòa, Hùng, Nam bàn nhau đi cướp taxi, 3 đối tượng này đi xe máy từ Uông Bí lên Đông Triều, sau đó Hùng đi xe máy về Uông Bí chờ sẵn ở điểm hẹn, khi Hòa và Nam thuê taxi đến thì tổ chức cướp. Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý các đối tượng theo pháp luật.

Thùy Dương