“Nhốt” trùm dê đến già vì ba lần hiếp dâm trẻ em

18/01/2012 07:08 Hồng Cơ
(GDVN) - Gã đàn ông 54 tuổi lần thứ ba hiếp dâm “con nít” khiến dư luận căm phẫn.

Gã mặt người …dạ quỉ…

Sinh ra tại ấp 2, xã Minh Hưng (Chơn Thành – Bình Phước). Võ Văn Phú học đến lớp 6 thì nghỉ đi làm thuê.  Nơi quê nhà nghèo khó nên Phú làm đủ nghề để kiếm sống. Tưởng Phú chí thú làm ăn, nào ngờ hắn đã phạm tội ác mà “Trời, đất đều không dung thứ - Hiếp dâm trẻ em”.

Yêu râu xanh Võ Văn Phú trước vành móng ngựa

Do lớn tuổi, Phú theo nghề đấm bóp – giắc hơi cho nhẹ, hàng ngày Phú đạp xe khắp làng trên xóm dưới tìm khách. Phú còn mở rộng địa bàn “kiếm cơm” sang tỉnh Bình Dương, và tại đây, hắn lộ nguyên hình là…yêu râu xanh. 

Theo điều tra, sáng 15/12/2010, Phú đến ấp Đồng Bà Ba (Long Hòa - Dầu Tiếng - Bình Dương) gặp anh Lê Văn D  gọi vào giắc hơi. Nghe hắn than nghèo, anh D rủ lòng thương hứa cho Phú cái thẻ nhớ để nghe nhạc, bảo Phú chiều ghé lấy.


Đúng hẹn, 18h30 Phú đến lấy thẻ nhớ nhưng anh D chưa về. Phú thấy Lê Thị Hồng N (SN 1999) là con anh D ở nhà. Thú tính trong người trỗi dậy, Phú dụ N đưa tay cho hắn khám bệnh, rồi bảo N vào buồng cởi đồ để “trị bệnh”. 


N ngây thơ vào buồng, lập tức Phú lấy chăn che mặt N và đè lên giao cấu. Bé N kêu đau xin hắn cho đi vệ sinh rồi chạy qua nhà người thân kêu cứu. Yêu râu xanh bị bắt ngay sau đó.


…Cả đời “bóc lịch”


Phú cúi mặt bước vào phòng xử án tránh cái nhìn căm phẫn của những người dự phiên tòa: “Hiếp dâm trẻ em” mà hắn là bị cáo.


Đứng trước vành móng ngựa, Phú nghe rõ lời nguyền rủa. Người thì gọi hắn là: Yêu râu xanh, người lại bảo hắn là quỉ mặt người, có người nhẹ hơn gọi Phú là: Gã đàn ông…bệnh hoạn…


Phú cúi mặt đón nhận, Bởi trước vụ án này, Hắn đã lãnh 9 năm tù cũng về tội “Hiếp dâm trẻ em”. Ra tù chưa lâu, năm 2002 Phú vào khám bóc lịch tiếp 24 tháng về tội “Dâm ô với trẻ”. 


Giờ đây, Phú tiếp tục hầu tòa để phúc thẩm lại bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Bình Dương phạt hắn 20 năm tù vì “làm bậy” với bé N. Phiên phúc thẩm kết thúc nhanh chóng, bởi Phú chẳng thể biện minh cho hành vi thú tính của mình. Phú chỉ xin tòa giảm án vì hắn đã…già! Còn luật sư bào chữa cũng mong tòa giảm án để Phú có cơ hội về sum họp với gia đình khi tuổi cao, sức yếu. “Bị cáo đã 54 tuổi, nếu cộng thêm 20 năm thì Phú 74 tuổi mới ra tù. Già như Phú liệu chấp hành hết hình phạt?” – Luật sư “khẩn khoản” với tòa.


Nghe bị cáo xin giảm án, dưới phòng xử tiếng xì xào không ngừng phát ra, mọi người cho rằng: Tuổi cao, sức yếu sao lại giở trò đồi bại? Lý do xin giảm án có hợp tình - hợp lý? Với thú tính ba lần phạm tội thì tuổi cao Phú vẫn “làm bậy”.


Còn người thân các bị hại - cho biết: “Để thỏa mãn dục vọng, Phú đã làm cho 3 cháu bé phải khổ sở và bị ám ảnh trong thời gian dài. Các cháu luôn sợ hãi khi tiếp xúc với đàn ông vì kinh tởm tên Phú”. 


Cha của N thở dài: “Thấy than nghèo, tôi cho hắn cái thẻ nhớ để nghe nhạc, vậy mà hắn hại con gái tôi, phụ lòng tốt, hỏi tên Phú còn…tính người?”.  


Cấp phúc thẩm nhận định: Hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, vì Phú biết giao cấu với bé 11 tuổi là phạm tội. Nhưng vì dục vọng thấp hèn nên bị cáo cố tình thực hiện, coi thường pháp luật, chà đạp luân thường đạo lý. 


Bị cáo Phú có hai tiền án về tội “hiếp dâm trẻ em” và tội “dâm ô với trẻ”. Chưa được xóa án tích đã phạm tội mới. Do đó, cần cách ly bị cáo khỏi xã hội, để Phú cải tạo thành người lương thiện sau này.


Xét thấy, không có căn cứ giảm nhẹ. Tòa phúc thẩm, TANDTC tại TP.HCM vừa tuyên y án sơ thẩm, phạt Võ Văn Phú 20 năm tù về tội: “Hiếp dâm trẻ em”, và phải bồi thường cho bé N hơn 20 triệu đồng. 


Gia đình bỏ rơi, xã hội căm ghét


Phán quyết của tòa nhận được sự đồng tình của nhiều người. Bởi với ba lần “thả dê bậy”, tổng thời gian 31 năm tù dành cho Phú là hoàn toàn phù hợp. Bị cáo Phú rùng mình bước lên xe bít bùng về trại giam. Cửa xe đóng lại, một màn đêm vây quanh hắn, giá như Phú đừng phạm tội, giá như hắn tu tỉnh làm ăn sau lần xộ khám đầu tiên, thì hôm nay Phú đâu phải lãnh án nặng.


Bất giác, Phú chợt hiểu, mức án tòa vừa tuyên chẳng thấm vào đâu so với bản án lương tâm của mọi người dành cho hắn. Xót xa hơn, ngay cả người thân của Phú cũng vắng mặt tại phiên tòa này, khiến hắn cảm thấy đơn độc, điều mà lâu rồi chưa xảy ra tại Tòa phúc thẩm, TANDTC ở phía nam. 

Hồng Cơ