Nỗi lòng bà mẹ có con bị dụ bán trinh

18/04/2012 10:48
Từ khi biết con gái bị bà hàng xóm dụ đi bán trinh chị Th luôn sống trong cảnh bất an và tinh thần giảm sút.

Cái tin nữ sinh H.T (sinh ngày 17/3/2000) hiện đang học lớp 6 ở quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) bị bà hàng xóm dụ đi Huế… bán trinh đang làm xôn xao dư luận tại khu nhà liền kề, nơi mẹ con T sinh sống. Người bàn tán, người trách móc, người uất hận mụ đàn bà nỡ lòng dụ dỗ nữ sinh T làm điều ngược lại với đạo đức xã hội.

Chị Th - Mẹ của nữ sinh T -kể lại sự việc. Ảnh: Đ.H

Nhưng tận đáy lòng chị Th  - Mẹ cháu T - mới "dậy sóng" nỗi đau. Đây là những ngày tháng chị phải sống trong bệnh tật, bất an và giảm sút về tinh thần. Chị không ngờ đứa con gái mình nuôi nấng, cưu mang 12 năm nay chút nữa mất đi "đời con gái" chỉ vì bà hàng xóm xấu xa.

Chị Thảo cầm những lá đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng cho chúng tôi xem. Theo trình bày trong đơn, vào trưa 4/4, khi bé T đi học về đứng trước hiên nhà đợi mẹ thì có bà hàng xóm Nguyễn Thị Thu H (32 tuổi) đến tỉ tê và rủ rê T đi Huế… bán trinh.

Bà hàng xóm nói với T rằng thứ Năm (5/4) đi theo bà ra Huế chơi, gặp một "chú" Việt kiều. "Chú" này hứa sẽ cho bé T 10 triệu đồng để phụ giúp cho mẹ. Đồng thời, bà H không quên ra điều kiện bé T phải "ngủ" với "chú" Việt kiều và không được tiết lộ chuyện này với bất cứ ai.

Khi nghe lời tỉ tê cùa bà H, nghĩ tới hoàn cảnh khó khăn vì mẹ đang ốm, số tiền lớn đó có thể giúp mẹ chữa bệnh nên cháu T đã đồng ý đi theo bà H. Vào sáng thứ Năm đó,  T trốn học, theo bà H đến một khách sạn ở Đà Nẵng nghỉ tạm, rồi tiếp tục lên xe cùng bà H đi Huế gặp "chú" Việt kiều.

Với linh tính của bà mẹ mách bảo, chị Th đã lần hỏi và biết được âm mưu đen tối của H. Chị cùng bà con hàng xóm dùng áp lực với chồng của H bằng cách liên tục gọi điện, nhắn tin dọa sẽ tố cáo sự việc với công an vào điện thoại của H nên vào chiều 7/4, bé T đã được trả về với gia đình.

Chị Th là một phụ nữ nghèo, chồng mất từ lâu, một mình chị nuôi nấng cháu T. Hiện chị Th đang bị bệnh, mất sức lao động, hai mẹ con  sống trông chờ vào sự trợ cấp của gia đình chồng quá cố (cũng rất nghèo khó).

"Khi biết tin con gái bị dụ dỗ đi Huế tôi lo lắm. Tôi biết có chuyện chẳng lành xảy ra rồi. Một mặt tức giận người đàn bà đó, mặt khác tôi phải bình tĩnh nhờ bạn bè dùng "biện pháp mạnh" để mong con thoát khỏi những bàn tay dơ bẩn kia" - Chị Th nghẹn ngào cho biết.

Khi thấy con gái trở về nhà trên một chiếc taxi màu xanh, chị mới thở phào nhẹ nhõm. Tuy nhiên, quá sốc với sự việc, đến nay chị luôn sống trong cảnh bất an và giảm sút về tinh thần.

Bản thân chị Th đang bệnh tật, là mẹ góa con côi, gia cảnh rất khó khăn, phải sống nhờ tại khu nhà liền kề dành cho phụ nữ nghèo do UBND TP Đà Nẵng cấp. Để vạch mặt kẻ bất lương, chị và con gái đã làm đơn tố cáo bà H lên các cấp chính quyền, Công an quận Liên Chiểu, Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo TP Đà Nẵng yêu cầu can thiệp và làm rõ hành vi dụ dỗ cháu T của bà H.

Xót xa nhất là mẹ con chị Th đang sống trong cảnh hoang mang và lo sợ, cùng những lời dị nghị của hàng xóm láng giềng. Cháu T mặc dù đã trở lại trường đi học nhưng vì bạn bè biết chuyện nên hay trêu chọc.

Còn hiện tại bà H vẫn đang được tại ngoại để chờ kết quả điều tra. Bà H ở chỉ cách nhà mẹ con chị Th một căn nhà. Bà này hàng ngày vẫn tỏ thái độ không sợ sệt, thường qua đe dọa, sỉ vả và thách thức mẹ con chị.

Một lãnh đạo Công an quận Liên Chiểu cho biết đã nhận được đơn tố cáo của mẹ con chị Th và đang trong quá trình điều tra.

"Việc đối tượng tình nghi là bà H có khả năng liên quan đến việc dụ dỗ bé T ra Huế bán trinh cho Việt kiều theo như đơn tố cáo của gia đình bé T chúng tôi đang tích cực điều tra làm rõ. Về việc có hay không một đường dây bán trinh tại Đà Nẵng và TP Huế cũng như việc liên quan đến đối tượng tình nghi là bà H như một số dư luận và các cơ quan thông tấn đề cập những ngày vừa qua là chưa xác thực" - Vị lãnh đạo này cho biết.

Bà H - Người được coi là tình nghi dụ dỗ em T "bán trinh" hiện đang sống với chồng và 3 đứa con. Chồng H làm lái xe thuê, bản thân bà H không có công ăn việc làm ổn định, cả ngày chỉ quanh quẩn ở nhà. Được biết, bà H ham lô đề, rất nhiều lần hàng xóm chứng kiến cảnh H bị giang hồ uy hiếp xiết đồ đạc trong nhà vì vay nợ...

Vào ngày 5/4, mặc dù con nhỏ mới chỉ 2,5 tháng nhưng bà H đã thuê người đến giữ con với giá 100.000 đ/ngày để đưa cháu T đi Huế chơi. Một số thông tin cho biết bà H đang bị các đối tượng cho vay nặng lãi uy hiếp, truy đòi nợ nên làm liều.

Đức Hoàng/GĐ&XH