Nữ quái 19 tuổi vụt chết người rồi phóng hỏa đốt nhà phi tang

15/08/2012 10:36 Theo Dân Trí
Khi mới 19 tuổi, do có mâu thuẫn một người hàng xóm tên Hùng, Luyến đã dùng gậy tre vụt người đàn ông to khỏe này đến chết. Sau khi gây án, Luyến phóng hỏa đốt nhà nơi xảy ra án mạng hòng che giấu hành vi phạm tội.

Cục cảnh sát truy nã - Bộ Công an cho biết vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Luyến (SN 1971, ở xã Thái Niên, huyện Bảo Thắng, Lào Cai), hung thủ gây ra vụ án mạng hơn 20 năm trước.
 

Bộ Công an bàn giao đối tượng Luyến cho Công an tỉnh Yên Bái.

Theo tài liệu điều tra, tháng 7.1990, khi mới 19 tuổi, do có mâu thuẫn một người hàng xóm tên Hùng, Luyến đã dùng gậy tre vụt người đàn ông to khỏe này đến chết. Sau khi gây án, Luyến phóng hỏa đốt nhà nơi xảy ra án mạng hòng che giấu hành vi phạm tội. Trong năm đó, Luyến bị bắt và kết án 18 năm tù.

Tuy nhiên, năm 1991, Luyến đã trốn khỏi trại giam Yên Bái và vượt biên sang Trung Quốc. Năm 1992, Luyến đã nhận lời làm vợ một người hơn mình 20 tuổi. Từ đó, Luyến đi lại sang Việt Nam thuận lợi hơn vì đã mang quốc tịch Trung Quốc, có hộ chiếu, giấy tờ thông hành.

Những lần về nước, Luyến có tình cảm với một thanh niên tên Thành, ở huyện Yên Bình (Yên Bái). Từ ngày quen nhau, Luyến về nước nhiều hơn. Sáng 30.7, phát hiện Luyến đến nhà người tình ở Yên Bái, cảnh sát đã ập vào bắt giữ.

Hiện hồ sơ của Luyến đã được bàn giao Công an tỉnh Lào Cai tiếp tục điều tra.

Theo Dân Trí