Nữ quái bắt cóc cháu bé 3 tuổi để đòi nợ là người tình bác ruột

28/03/2012 19:49 Xuân Hòa
(GDVN) - Theo gia đình cháu bé bị bắt cóc, Huệ chính là người tình anh Lê Viết Duẩn (bác ruột cháu Na).

Từng có ý định bắt cóc trước đó

Như Giáo dục Việt Nam đã đưa tin,  vụ việc xảy ra vào khoảng 6h 35' ngày 28/3 tại gia đình bà Nguyễn Thị Thìn (SN 1952, trú tại xóm 7, xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc, Nghệ An).

Cháu gái bị bắt cóc là cháu Lê Thị Na Na (SN 2009, cháu nội của bà Thìn), con anh Lê Tiến Dũng (SN 1984) và chị Nguyễn Thị Hồng (SN 1984) cùng trú tại xóm 7, xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc, Nghệ An.

Nhận được thông tin, phóng viên báo Giáo dục Việt Nam đã có mặt tại gia đình cháu bé bị bắt cóc để tìm hiểu về vụ bắt cóc này.  Theo như gia đình cho biết, đối tượng bắt cóc cháu Na tên là Huệ (SN 1986, quê tại huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) và Huệ là người tình của anh Lê Viết Duẩn (SN 1973, bác ruột của cháu Na).

Cháu bé bị bắt cóc Lê Thị Na Na

Theo gia đình cháu Na, trước đó vào đêm 27/3, Huệ cũng đã có âm mưu bắt cóc cháu Na. Lúc đó, Huệ rủ cháu Na ra khỏi nhà và âm mưu bắt cóc. Tuy nhiên khi vừa ra được khỏi nhà một đoạn thì Huệ gặp chị Lê Thị Hoa (em dâu của anh Dũng). 


“Lúc đó, tôi đi từ ngoài về thì gặp Huệ đang bế cháu Na đi ra khỏi cổng. Hỏi Huệ đưa cháu đi đâu thì Huệ nói là đưa cháu đi mua bánh. Lúc đó tôi cũng không nghi ngờ gì nhưng có lẽ do chột dạ nên Huệ lại bồng cháu quay về nhà”, chị Lê Thị Hoa cho biết.

Chị Nguyễn Thị Hồng (mẹ cháu Na)

Sau đó, Huệ về vẫn vui chơi với gia đình cháu Na như không có chuyện gì. Huệ đi nghỉ ngơi sau đó nhưng đến sáng, Huệ lại quay trở lại nhà bà Thìn và tìm cách tiếp cận cháu Na.

“Đến khoảng 6h sáng khi cháu Na vừa dậy và vừa vệ sinh cá nhân xong chưa kịp ăn sáng thì Huệ đã dắt cháu ra khỏi nhà. Tuy nhiên khi Huệ dắt cháu đi, cả gia đình không ai biết. Đến giờ cho cháu ăn, không thấy cháu ở đâu, mọi người đi tìm mới biết là cháu bị bắt cóc”, chị Lê Thị Hải Yến (SN 1981, cô ruột cháu Na) cho biết.


Giao trứng cho ác


Theo gia đình cháu Na, gia đình không biết rõ Huệ là người thế nào và cũng không có thông tin chắc chắn về Huệ mà chỉ nghe qua lời giới thiệu xã giao.

Trước đó, Huệ cũng đã nhiều lần vào nhà cháu Na chơi và nghỉ lại đây. Trong những lần đó, Huệ cũng chơi đùa với cháu nên khi Huệ đưa cháu Na đi mua bánh không ai nghĩ đó là âm mưu Huệ bắt cóc cháu.

Bà Thìn (bà nội cháu Na) hối hận vì đã "giao trứng cho ác"

Một người hàng xóm cho biết, sáng 28/3, nhìn thấy cháu Na đi cùng với Huệ lên chiếc xe khách của nhà xe Sơn Hà chạy tuyến Vinh – Hà Nội nhưng nghĩ là người quen của gia đình nên họ cũng không nghi ngờ gì.

Một người quen của gia đình bé Na cũng khẳng định đã thấy cháu Na và Huệ đã xuống xe khách khi chiếc xe chạy đến đoạn đường tránh Vinh.

Huệ đưa cháu Na xuống và bắt một chiếc xe taxi của hãng Mai Linh đi ngược trở vào đường tránh Vinh.

Đến khoảng 9h 30' cùng ngày Huệ đã gọi điện cho gia đình cháu Na thông báo việc thị đang giữ cháu Na. Nếu muốn thị thả cháu Na ra thì gia đình phải trả số tiền mà anh Duẩn đã nợ ả.

Nhận được tin cháu Na bị bắt cóc nhiều người quen thân cận đã đến gia đình cháu để chia sẻ

“Lúc nhận được tin báo của Huệ, chúng tôi bảo ả ấy thả cháu ra. Nhưng Huệ đòi phải trả tiền mà anh Duẩn đã nợ ả thì ả mới thả cháu. Tuy nhiên chúng tôi không biết anh Duẩn nợ Huệ bao nhiêu và Huệ cũng không nói là bao nhiêu cả. Sau đó, Huệ nói máy sắp hết pin nên tắt máy. Từ đó cũng không thấy liên lạc gì lại. Giờ tôi chỉ mong sớm tìm được con tôi và đưa con tôi về an toàn”, chị Nguyễn Thị Hồng (mẹ cháu Na) vừa khóc vừa nói.

Sau khi đã biết chắc chắn cháu Na bị Huệ bắt cóc, gia đình đã nhanh chóng trình báo lên chính quyền địa phương và công an huyện Nghi Lộc.

Trao đổi về vụ việc này, ông Nguyễn Văn Hoàng – Phó công an xã Nghi Trung cho hay: “Huệ là người lạ vào khu vực địa phương lưu trú nhưng gia đình bà Thìn không trình báo chính quyền địa phương. Sau khi vụ bắt cóc xảy ra, gia đình bà Thìn đã trình báo lên chính quyền địa phương và công an huyện. Hiện vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra”. 


Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có thông tin về cháu Na. Hiện cơ quan chức năng cũng đã nhanh chóng vào cuộc điều tra vụ bắt cóc này.

Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về vụ việc này.Xuân Hòa