“Nữ quái” giả cán bộ Lãnh sự quán Mỹ lừa hàng tỷ đồng

11/11/2011 06:55 T.B
(GDVN) - Để có tiền tiêu xài, Phượng vờ là cán bộ của Lãnh sự quán Mỹ nên có khả năng "thu xếp" cho ai muốn định cư ở nước ngoài.

Tưởng thật, nhiều người đã trở thành “con mồi” của nữ quái này. 

Ngày 10/11, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP HCM vừa ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Thúy Phượng (40 tuổi, ngụ xã Phú Thanh, Tân Phú, Đồng Nai) về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Vào cuối năm 12/2006, thông qua mối quan hệ xã hội, Phượng làm quen với chị Nguyễn Thị Thanh Thủy (39 tuổi, ngụ tại phường 6, quận 8, TP HCM). Do có kế hoạch từ trước nên Phượng nói dối với chị Thủy là mình làm việc trong Lãnh sự quán Mỹ tại TP HCM và có khả năng lo thủ tục đi định cư tại Mỹ bằng con đường kết hôn giả.

Tưởng thật, chị Thủy nhờ Phượng lo thủ tục với chi phí là 33.000 USD, 97 triệu đồng và 2 lượng vàng SJC. Tuy nhiên sau khi nhận được hết tiền thì “cán bộ Lãnh sứ quán” bất ngờ mất tích.

Không dừng lại ở đó, 2 năm sau trong một lần đến tiệm cắt tóc tại quận 8, TP HCM Phượng tiếp tục làm quen với chị Phạm Thị Ngọc Dung (ngụ phường 14, quận 8) cũng đến đây cắt tóc. Sau khi nghe chị Dung tâm sự có người con bị bệnh tim khá nặng, Phượng liền giới thiệu có thể làm thủ tục đưa người sang Mỹ định cư và chữa bệnh tim miễn phí.

Mừng rỡ, chị Dung đưa cho “ân nhân” 18.000 USD và 210 triệu đồng. Tuy nhiên cũng như lần trước Phương lại “mất tích”. Với thủ đoạn tương tự, Phượng còn lừa của 4 người khác để chiếm đoạt 570 triệu đồng và 10.400 USD.

Sau khi nhận được đơn tố cáo của nạn nhân Cơ quan CSĐT Công an TP HCM mời Phượng đến làm việc và Phượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Vì Phượng đang có con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên công an cho gia đình bảo lãnh Phượng được tại ngoại. Tuy nhiên Phượng bỏ trốn cho đến ngày hôm nay.

T.B

T.B