Nửa đêm, xông vào nhà dân, đập phá, chém người loạn xạ

11/04/2012 11:59 Trúc Linh
(GDVN) - Nửa đêm, toán côn đồ xô vào nhà một nông dân vùng U Minh hạ để truy sát chủ nhà.

Sáng ngày 11/4, ông Nguyễn Hồng Biên - Trưởng Công an xã Nguyễn Phích, huyện U Minh (Cà Mau) - cho biết đã truy bắt được 2 đối tượng xông vào nhà nông dân lúc nửa đêm để chém người. Trong đó có đối tượng tên Hồng ngụ TP HCM và thanh niên địa phương là Lê Thành Trung (26 tuổi) ngụ ấp 6, xã Nguyễn Phích.

Điều tra bước đầu, công an xác định còn lại một đối tượng tham gia gây án cùng với Hồng, Trung là Lê Bảo Quốc (32 tuổi) ngụ ấp 6, xã Nguyễn Phích. Đây là đối tượng đang bị Công an huyện U Minh truy nã về hành vi “cố ý gây thương tích” nhưng chưa bắt được thì y đã quay về quê tiếp tục gây án.

Ông Tùng vẫn chưa hết hoảng hốt khi bị côn đồ xông vào nhà hành hung

Vụ việc xảy ra vào đêm 9/4 khi ông Đặng Văn Tùng (42 tuổi) đang ngủ trong nhà (cách UBND xã Nguyễn Phích 2km) thì bị Trung cùng đồng bọn đập cửa xông vào. Thấy cửa đổ ầm xuống giữa nhà, ông Tùng lồm cồm ngồi dậy vén mùng bước ra thì bị chém vào đầu. Ông Tùng đưa tay ra đỡ nên một ngón tay bị đứt lìa.

Dưới ánh đèn ngủ, nạn nhân thấy có đến 3 tên côn đồ đập chém loạn xạ. Quá sợ hãi, ông Tùng chui vào phòng trốn, toán côn đồ không tìm thấy nên may mắn thoát chết.

Theo cơ quan điều tra, nguyên nhân ông Tùng bị chém có thể do được người quen cùng xóm là ông Nguyễn Văn Ảnh cho nuôi tôm trên đất trước đây từng tranh chấp với gia đình của Trung.

Để an toàn cho nạn nhân, sau khi băng bó vết thương, ông Tùng về nhà và được công an xã cử người bảo vệ 24/24.

Trúc Linh