Ông chủ tiệm vàng bị cướp ở Tuyên Quang tử vong

19/04/2012 11:04 Cao Nguyên
(GDVN) - Hơn một tuần điều trị tại Bệnh viện Việt Đức, do vết thương quá nặng, ông Nguyễn Mạnh Dũng (người bị kẻ cướp tấn công vào ngày 10/4 tại Tuyên Quang) đã tử vong vào sáng 19/4.

Sáng ngày 19/4, trao đổi với phóng viên bác sỹ Nguyễn Tiến Quyết, GĐ bệnh viện Việt Đức cho hay, bệnh nhân Nguyễn Mạnh Dũng (37 tuổi, chủ tiệm vàng Tuấn Anh 2, người bị kẻ cướp tấn công vào ngày 10/4 tại Tuyên Quang) đã tử vong

Cũng theo bác sỹ Quyết trong quá trình điều trị, bệnh nhân Nguyễn Mạnh Dũng đã được truyền tổng cộng hơn 50 đơn vị máu. Tuy nhiên, hơn một tuần điều trị, anh Dũng đã không qua khỏi.

Trước đó, vào khoảng 13h20’ ngày 10/4, hai thanh niên lạ mặt, đeo khẩu trang và đội mũ bảo hiểm vào tiệm vàng Tuấn Anh 2 (số 155, đường Quang Trung, TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang) dùng dao và súng tự chế khống chế, uy hiếp để cướp. Chủ tiệm vàng là anh Nguyễn Mạnh Dũng (37 tuổi) đã chống cự quyết liệt và bị các đối tượng đâm vào bụng với vết thương xuyên gan, xuyên phổi cùng nhiều vết đâm ở tay.

Anh Nguyễn Mạnh Dũng trong thời gian nằm điều trị tại bệnh viện (Ảnh Báo Tuyên Quang)

Sau khi điều trị tại Bệnh viện đa khoa Tuyên Quang, sáng 12/4, anh Nguyễn Mạnh Dũng đã được chuyển lên Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) trong tình trạng nguy kịch với nhiều vết thương ở vùng đầu, ngực, gan và bụng.

Hiện cơ quan CSĐT cũng đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với hai hung thủ gây án là Trần Văn Hà và Đặng Hữu Hạnh.


Cao Nguyên