Phá đường dây đưa 5 cô gái vào động mại dâm ở nước ngoài

28/09/2012 17:06
Về Việt Nam, Khánh đã liên hệ với Ngô Văn Cường (SN 1994, trú cùng làng với Hướng và Khánh) để lập kế hoạch lừa “bắt” các cô gái làm công nhân xa nhà tại các khu công nghiệp.

Theo tài liệu từ CA TP Hải Phòng, nhằm trốn 2 lệnh truy nã của CA TP Hải Phòng cùng về tội mua bán người, Trịnh Văn Hướng (SN 1993, HKTT tại thôn 1 xã Kỳ Sơn, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) đã mò sang Trung Quốc, cùng với Nguyễn Văn Khánh và Hoa (một đối tượng chưa xác định được nhân thân) mở "động mại dâm" làm kế sinh nhai.

Hướng, Khánh và Hoa bàn nhau tìm mua các cô gái nhẹ dạ cả tin để đưa vào động mại dâm của nhóm đối tượng này lập ra ở bên kia biên giới. Theo Hướng khai nhận, do không tìm được “hàng”, cả nhóm đã thống nhất phân công Khánh mang theo tiền về Việt Nam để lùng “mua” gái. 

Về Việt Nam, Khánh đã liên hệ với Ngô Văn Cường (SN 1994, trú cùng làng với Hướng và Khánh) để lập kế hoạch lừa “bắt” các cô gái làm công nhân xa nhà tại các khu công nghiệp.

Thực hiện kế hoạch này, Khánh và Cường cùng Phong (một đối tượng chưa xác định được nhân thân) đã đến dãy nhà trọ nữ công nhân trên địa bàn phường Quán Toan, quận Hồng Bàng thuê nhà trọ với mục đích làm quen, để lừa đưa các cô gái nhẹ dạ sang bên kia biên giới bán cho Hướng. Tại đây, Khánh, Cường, Phong đã làm quen được với 3 nữ công nhân trẻ là Vũ Thị O (SN 1995); Đinh Thị D (SN 1993, cùng ĐKNKTT tại huyện An Dương) và Nguyễn Thị Y (SN 1994, ĐKNKTT tại huyện Thủy Nguyên).

/Uploaded/phuchung/2012_09_28/20120928-143020-1-3c01011a2.jpeg

Ảnh minh họa

Sau một thời gian được 3 đối tượng này bao, cho sử dụng ma túy đá. Đinh Thị D đã có tình cảm với Cường, Nguyễn Thị Y đem lòng yêu Phong.

Tháng 8-2012, Khánh, Cường và Phong lên kế hoạch đưa 3 nữ công nhân sang bên kia biên giới. Khi đến TP Lạng Sơn, Vũ Thị O phát hiện có dấu hiệu bất thường đòi về nhưng được Khánh và Cường ngon ngọt dụ qua bên kia biên giới mua kẹo về bán kiếm lời. Thấy D và Y đi cùng “người yêu” sang Trung Quốc, Vũ Thị O cũng nhắm mắt đưa chân. Sau khi đưa được 3 cô gái vào động mại dâm, Trịnh Văn Hướng đã “bồi dưỡng” cho ba đối tượng 60 triệu đồng.

Thấy cách lừa các cô gái sang bên kia biên giới vừa nhàn hạ, vừa dễ kiếm tiền, khi về lại Việt Nam, Cường tìm cách làm quen với các cô gái để đưa sang bên kia biên giới bán cho nhóm đối tượng Hướng, Khánh. Cường đã bắt quen, “yêu” được Vũ Thị T (SN 1993, HKTT tại huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng). Cường đã rủ chị T cùng chị gái của T đi du lịch tại TP Móng Cái. Để hai chị em chị T không nghi ngờ, trong chuyến đi này Cường rủ hai người bạn trai đi cùng.

Nhận được tin Cường đã tìm được “hàng”, Hướng, Khánh và Phong từ bên kia biên giới quay về TP Móng Cái nhận “hàng”. Mới gặp nhau ít phút, chị gái của T đã “kết” Phong. Cả nhóm dụ hai chị em T sang bên kia biên giới để bán cho Hướng và Khánh.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT CA TP Hải Phòng đã bắt khẩn cấp Trịnh Văn Hướng và Ngô Văn Cường tại Hải Phòng, ra quyết định truy nã, truy bắt các đối tượng còn lại của vụ án.

(Theo Pháp luật & Xã hội)