Phán nhà hiếm muộn có tà ma, thày bói vòi 5 tỉ để cúng giải hạn

06/09/2012 07:49 Xuân Hoà
(GDVN) -Vì mong muốn có con nên chị Quý đã tin vào lời “thầy bói” Bình và giao cho Bình 490 triệu đồng để nhờ thầy bói rởm này làm lễ giải hạn.

Chiều 5/9 thông tin từ Công An huyện Yên Thành, Nghệ An cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thanh Bình (53 tuổi, trú tại xóm Khánh Hoà, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đơn tố cáo của chị Phạm Thị Quý (trú tại thị trấn Yên Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) do hai vợ chồng chị Quý lấy nhau đã lâu mà vẫn chưa có con, vào khoảng đầu tháng 8/2012, chị Quý tìm đến “thầy bói” Bình để xem. Sau khi nắm được mong mỏi của chị Quý nên Bình đã phán nhà chị có tà ma quấy phá cần phải có 5 tỉ đồng để làm "lễ" đuổi  ma và cúng giải hạn.

Tin lời Bình, chị Quý về bàn với chồng và quyết định đưa trước cho Bình tổng cộng 490 triệu đồng. Tuy nhiên sau khi nhận được tiền, Bình bắt đầu có biểu hiện của một thầy bói rởm, không đến làm lễ như đã hứa hẹn.

Biết mình đã bị lừa nên vợ chồng chị Quý đã làm đơn tố cáo hành vi của Bình lên cơ quan công an. Sau khi tiếp nhận đơn của gia đình chị Quý, cơ quan công an đã tiến hành bắt khẩn cấp Bình. Tại cơ quan điều tra, bước đầu Bình khai nhận hành vi của mình.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Yên Thành tiếp tục hoàn tất hồ sơ để sớm đưa ra xét xử trước pháp luật.


* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!


Xuân Hoà