Phát hiện xe tải chở 4 tấn gà lậu tuồn vào Hà Nội

19/07/2012 16:22 Cao Nguyên
(GDVN) - Lực lượng CSGT đã phát hiện, bắt giữ một chiếc xe ô tô tải chở khoảng 2.000 con gà không rõ nguồn gốc và không có giấy kiểm dịch của cơ quan thú y khi đang trên đường đi tiêu thụ.

Sự việc xảy ra vào khoảng 9h sáng 18/7. Trong lúc đang làm nhiệm vụ, Đội CSGT số 4 (Công an TP. Hà Nội) do đồng chí Nguyễn Hồng Thanh làm tổ trưởng phát hiện một xe tải màu trắng loại 3,5 tấn mang BKS 14C - 048.48 đi vào đường cấm trên cầu Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội.

Sau khi kiểm tra, Tổ công tác phát hiện xe tải chở hơn 2.000 con gà thịt không qua kiểm dịch.

Ngoài việc vận chuyển số lượng gà lớn không có nguồn gốc, khi kiểm tra hành chính, lái xe không xuất trình được giấy tờ và nguồn gốc số hàng trên.

Tài xế xe tải cho biết, giấy tờ xe và sổ kiểm định trước đó đã bị tạm giữ ở Công an huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Tiếp tục làm rõ, tài xế xe tải khai với lực lượng chức năng tên anh ta là Nguyễn Văn Chi (SN 1983), trú tại thôn Trường Tiến, xã Hải Lăng, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh.

Chiếc xe chở hàng nghìn con gà không rõ nguồn gốc

Bước đầu Chi khai nhận, chỉ là tài xế chở thuê và không hề biết về nguồn gốc gà thịt trên xe tải. Theo Chi, việc vận chuyển hàng này được giao cho rất nhiều tài xế ở mỗi đoạn khác nhau. Anh ta nhận chở hàng từ một tài xế khác ở địa phận Quảng Ninh và khi xe chạy đến Hoàng Mai, Hà Nội sẽ có tài xế khác chạy thay. Tuy nhiên gần đến nơi, chưa kịp đổi ca thì bị CSGT bắt giữ.

Ngoài ra, theo Chi, mặc dù là người chở hàng thuê nhưng chính anh ta cũng không biết chủ số hàng trên là ai, làm gì. 

Trao đổi với phóng viên, Trung tá Nguyễn Hồng Thanh, Phó Đội trưởng Đội CSGT số 4 (Công an TP. Hà Nội) cho biết: “Ước tính số gà thịt trên xe tải không rõ nguồn gốc khoảng 2.000 con, tổng giá trị khoảng 160 triệu đồng. Ngay sau vụ việc, chúng tôi đã báo cáo lên Chỉ huy Công an quận Hoàng Mai và Phòng CSGT đường sắt, đường bộ - CA TP. Hà Nội. Trong ngày hôm nay, chúng tôi phối hợp với Chi cục quản lý thị trường số 30 để chuyển số lượng gia súc này cho họ kiểm tra và tiêu hủy”.

Cao Nguyên