Sát hại con chủ khách sạn, nam sinh viên lĩnh án chung thân

27/02/2012 13:49 Theo Danh Toại/VnExpress.net
Mâu thuẫn với chủ khách sạn, gã sinh viên mang hận trong lòng nên giết chết con trai ông này để trả thù.
Ngày 27/2, TAND tỉnh Bình Định đã tuyên phạt Đặng Văn Cửu (23 tuổi, nguyên sinh viên ĐH Quy Nhơn) mức án chung thân về tội giết người, buộc bồi thường cho gia đình nạn nhân hơn 100 triệu đồng. Phiên tòa thu hút rất nhiều người dân theo dõi, trong đó có khá đông sinh viên từng học chung với bị cáo.

Theo cáo trạng, tháng 3/2011, Cửu đang là sinh viên năm cuối Khoa Kinh tế thì được một giảng viên của trường thuê làm nhân viên lễ tân tại khách sạn của gia đình ông. Quá trình làm việc, Cửu và thầy giáo thường cãi vã. Mâu thuẫn ngày càng gay gắt nên anh ta nung nấu ý định trả thù.

Cửu tại tòa sáng nay. Ảnh: D.T.
Chiều 11/11/2011, Cửu mượn xe máy của nữ đồng nghiệp để đi mua sim điện thoại. Trên đường về chị này gọi điện nhờ Cửu đi đón cháu Nguyễn (con trai chủ khách sạn) tại trường học. Cho đây là cơ hội để trả thù ông chủ, gã sinh viên đến nhà bạn học lấy dây cao su và bao tay.

Đón cháu Nguyễn từ trường, Cửu đưa cậu bé vào khu du lịch Ghềnh Ráng (thuộc phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn). Đến đoạn đường vắng, Cửu sát hại dã man cháu bé rồi giấu xác vào bụi cây gần đó.

Gây án xong, Cửu về báo cho gia đình Nguyễn là không đón được cháu. Mọi người bủa đi tìm và trình báo với công an. Hành vi của Cửu đã không qua mắt được cơ quan điều tra nên hắn đã bị bắt ngay sau đó.

*Tên nạn nhân đã được thay đổi.

Theo Danh Toại/VnExpress.net