Sư “dỏm” lừa gia chủ lấy hơn 1,5 tỷ đồng tiền cúng giải hạn

27/09/2012 07:07 Xuân Hoà
(GDVN) - Lấy lý do giải hạn, Phúc đã “vòi” của gia chủ hơn 1,5 tỷ đồng.
Thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An, hiện đang tạm giữ nhà “sư giả”  Bùi Văn Phúc (SN 1973, trú tại Ấp Mỹ Xuân, xã Tân Trung, Thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang) vì hành vi “ lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Sư "dỏm" Bùi Văn Phúc tại cơ quan điều tra.

Trước đó vào cuối năm 2011, một người cùng hành nghề với Phúc tên là Lâm trong vai người nhà chùa Kim Quang và Phước Quang đã vào nhà chị Nguyễn Thị X ( SN 1963, trú tại Khối 8, phường Cửa Nam, thành phố Vinh, Nghệ An) để bán hương “công đức”. 


Nhận thấy đã tìm được con mồi “sộp” nên sau khi được chị X mua 5 triệu tiền công đức, Lâm đã báo tin cho Phúc. Có được số điện thoại của chị X, Phúc đã nói cho chị X biết chồng chị sắp gặp phải vận hạn lớn.

Tin lời sư “dỏm” Phúc, chị X đã nhờ Phúc đến nhà để giải hạn cho chồng mình. Vào khoảng đầu tháng 7/2012, Phúc đã đến để giải hạn cho chồng chị X.  Tại đây, Phúc đã đưa ra một mảnh vải màu đỏ có in hình gương bát quái và bảo chị X viết đầy đủ họ tên đồng thời cho số 375 gọi là số cầu yên cho gia đình.

Sau khi làm thủ tục cầu yên và giải hạn xong, Phúc nói với chị X con số 375 là con số cầu lộc, cầu tài của gia đình, tương ứng mỗi số là một thẻ hương với giá 50 ngàn đồng và sẽ lấy số tiền đó về chùa cúng cầu yên cho gia đình chị X mà gia đình không còn phải lo khoản chi phí nào nữa. Nghe lời “thầy” Phúc, chị X đã đưa cho nhà sư giả này số tiền 18.500.000 đồng.

Thấy chị X là con mồi béo bở nên sau đó khoảng một tuần, Phúc lại tiếp tục  báo tin cho chị X là hiện đang chuẩn bị làm lễ cầu vong cho hơn 2.000 người đã khuất tại thị xã Châu Đốc, tỉnh An Giang. Tuy nhiên, Phúc giả vờ không có tiền nên ngỏ ý muốn chị X giúp đỡ làm việc thiện này để được hưởng lộc.

Tin lời Phúc, chị X đã gửi cho Phúc số tiền là 13.100.000 đồng để làm "việc thiện" trên.

Chưa dừng lại ở đó, biết chị  mê tín nên một tháng sau đó, Phúc lại tìm kế “moi” tiền của chị X. Lần này Phúc đưa 3 tượng quan âm đến nhà chị X và gặp 2 mẹ con chị Nguyễn Thị L (trú tại xã Nam Tân, huyện Nam Đàn, Nghệ An). Phúc nói dối với chị X và mẹ con chị L rằng, 3 tượng quan âm trên do y lấy bên Campuchia về và đã làm phép vào đó. Nếu ai treo vào người sẽ trừ được tà ma và ăn nên làm ra. Nhưng muốn hiệu nghiệm thì cần làm lễ 2 ngày 2 đêm ở ngoài trời. Sau khi làm xong lễ, Phúc đã thu của chị X và mẹ con chị L số tiền tổng cộng là 29 triệu đồng.

Sau đó 1 tuần, Phúc tiếp tục nhắn tin cho chị X nói rằng hiện nay đang cần tiền xây dựng chùa Núi Ông Cấm ở Châu Đốc. Và Phúc ngỏ ý muốn mượn chị X số tiền khoảng 600 triệu đồng để xây chùa. Trong cơn lú lẫn không chút mảy may nghi ngờ, chị X đã chuyển vào tài khoản cho Phúc số tiền trên. Với thủ đoạn trên chỉ trong thời gian ngắn, Phúc đã lừa và chiếm đoạt của chị X số tiền lên đến 1,5 tỷ đồng.

Đến 21h ngày 24/9/2012, Phúc lại yêu cầu chị X đưa cho hắn số tiền 67.700.000 đồng để làm lễ trừ ma quỷ. Nhưng hành vi lừa đảo của Phúc đã bị lực lượng Phòng CSHS Công an Nghệ An phát hiện và bắt quả tang khi chị X đưa số tiền trên cho Phúc tại phòng 302, khách sạn Phan Gia thuộc địa bàn phường Hưng Bình, TP Vinh, Nghệ An.

 

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

Xuân Hoà