Tạm giam Tổng giám đốc Công ty Diamond Holiday Đông Nam Á

26/02/2012 15:00
Cơ quan công an đã thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp đối với ông Lâm Phúc Hùng (SN 1959), tại nhà riêng và trụ sở công ty.

Tối 24-2, Viện KSND quận Long Biên, TP Hà Nội đã phê chuẩn lệnh tạm giam 4 tháng đối với ông Lâm Phúc Hùng (SN 1959), Tổng giám đốc Công ty TNHH Diamond Holiday Đông Nam Á về để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan công an đọc lệnh khám xét đối với ông Hùng

Tài liệu xác minh ban đầu của cơ quan tố tụng cho thấy, công ty Holiday thông qua mạng Internet đã quảng cáo việc tổ chức các “tua” du lịch thế giới với giá rẻ và khuyến khích khách đi “tua” rủ rê được nhiều người tham gia, đóng góp ngoại tệ. Công ty Holiday cũng tự giới thiệu là công ty con của Tập đoàn Diamond Holiday Travel (viết tắt là DHT) có trụ sở chính tại Mỹ, chi nhánh tại Hồng Kông và Việt Nam. 

Để được đi du lịch và trở thành hội viên của công ty Holiday, khách hàng phải đóng góp 375 USD. Khi rủ được thêm nhiều người tham gia, hội viên sẽ được thưởng từ 1.000 USD đến 15.000 USD… Tuy nhiên, sau khi nộp tiền, rất ít người được đi du lịch.

 

Tối 23-2, cơ quan công an đã thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp đối với ông Lâm Phúc Hùng (SN 1959), tại nhà riêng và trụ sở công ty. Theo một điều tra viên, phương thức kinh doanh của công ty Holiday thực chất là việc huy động vốn, dùng tiền của người sau trả cho người trước, nhưng đến một giai đoạn nhất định, có thể đường dây này sẽ vỡ, và hậu quả chính các hội viên phải gánh. Ước tính, số tiền thực và “tiền ảo” mà công ty Holiday đã thu có thể lên đến cả triệu USD.

M.H/ANTĐ