Tạm giữ cặp vợ chồng lừa đảo 12 ô tô của đối tác đem đi cầm đồ

05/04/2012 16:34 Theo Dân Trí
Lợi dụng sự tín nhiệm trong kinh doanh dịch vụ cho thuê xe du lịch, vợ chồng Khôi đã lần lượt đem 12 ô tô của đối tác đi cầm đồ chiếm đoạt gần 2,3 tỷ đồng và hơn 800 triệu tiền thuê xe hàng tháng.

Ngày 5/4, cơ quan CSĐT công an quận Tân Phú đã ra quyệt định tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Vũ Vĩ Khôi (32 tuổi, quê Đồng Tháp) và vợ là Phùng Tú Anh (28 tuổi, ngụ quận Tân Phú) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Số ô tô bị vợ chồng Tú Anh đem đi cầm cố được công an thu hồi toàn bộ

Theo hồ sơ điều tra ban đầu cho thấy, thông qua một số mối quan hệ nên cuối năm 2010, vợ chồng Tú Anh đến doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Trúc Đào (đóng tại phường 16, quận 8) để hỏi thuê một ô tô hiệu KIA, thời gian thuê là 1 tháng. Tin tưởng đối tác nên phía DNTN Trúc Đào đã làm hợp đồng cho thuê xe. Trong khoảng thời gian đầu, phía vợ chồng Tú Anh đóng tiền thuê xe rất đúng thời hạn.

Đến tháng 1/2011, DNTN Trúc Đào tiếp tục làm hợp đồng gia hạn cho vợ chồng Khôi thuê thêm chiếc ô tô đó. Thời gian này mọi điều khoản ghi trong hợp đồng được cả 2 bên thực hiện khá tốt.

Khi đã trở thành khách hàng “mối” của DNTN Trúc Đào, vợ chồng Tú Anh bắt đầu “tung chiêu” bằng cách thuê thêm 11 ô tô khác. Vài tháng sau, vợ chồng Tú Anh thường xuyên sai hẹn đóng tiền thuê xe. Khi số tiền đã lên đến trên 800 triệu đồng, phía DNTN Trúc Đào hốt hoảng đi tìm đối tác để hỏi cho rõ.

Lúc này vợ chồng Tú Anh thẳng thừng cho bên đối tác là DNTN Trúc Đào biết, do làm ăn thua lỗ nên đã mang 12 chiếc ô tô trên đi cầm cố lấy gần 2,3 tỷ đồng và hiện tại không có khả năng chuộc lại.

Sau khi làm đơn trình báo, cơ quan chức năng công an quận Tân Phú đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Vũ Vĩ Khôi và Phùng Tú Anh. Hiện tại 12 chiếc ô tô đã được công an thu hồi phục vụ công tác điều tra.

Hiện vụ án đang được mở rộng điều tra, làm rõ.Theo Dân Trí