Tán không đổ, dùng xăng thiêu sống bạn gái

16/12/2011 16:13 Xuân Hòa
(GDVN) -Ngày 15-12, TAND tỉnh Nghệ An đã xét xử  sở thẩm vụ án giết người đối với Nguyễn Mạnh Đồng (SN 1985, trú tại xóm 3, xã Quỳnh Hậu, Quỳnh Lưu, Nghệ An).

Theo bản cáo trạng do có quen biết với nhau qua một người bạn nên Nguyễn Mạnh Đồng (SN 1985, trú tại xóm 3, Quỳnh Hậu, Quỳnh Lưu, Nghệ An) thường xuyên liên lạc với chị Nguyễn Thị Thu Hiền (SN 1989, công nhân nhà máy bánh kẹo Tràng An đóng tại thị xã Cửa Lò).

 Đồng tìm mọi cách tán tỉnh chị Hiền nhưng luôn bị từ chối. 

Bị cáo Nguyễn Mạnh Đồng trước vành móng ngựa


Bị người mình yêu từ chối tình cảm của mình nên Đồng đã nhiều lần nhắn tin đe dọa chị Hiền.

Sự việc lên đến đỉnh điểm khi vào ngày 1/3/2011 sau nhiều lần tỏ tình không thành Đồng bắt xe từ Bình Định (Đồng là sinh viên Trường CĐ nghề cơ điện Bình Định) về Nghệ An.

Đến chiều ngày 2/3/2011, Đồng nhét một con dao, bật lửa, hộp diêm rồi đến phòng trọ của chị Hiền. Trước khi vào phòng chị Hiền, Đồng còn rẽ vào một quán tạp hóa mua thêm một chai xăng.

Nạn nhân Nguyễn Thị Thu Hiền cũng có mặt tại phiên tòa với những vết thương có lẽ không bào giờ lành lại được trước hành vi mất nhân tính của Đồng


Khi vừa gặp được chị Hiền, Đồng đã đe dọa sẽ giết chết chị nếu chị không nghe lời hắn. Tiếp tục bị chị Hiền cự tuyệt, Đồng đã dùng chai xăng mua ở quán tạp hóa đổ lên người chị Hiền rồi dùng máy lửa đốt nạn nhân. Khi lửa bén lên người chị Hiền, Đồng hoảng sợ dùng chăn dập lửa.

Nhưng đến lúc này, ngọn lửa đã bén vào người chị Hiền biến nạn nhân một cây đuốc sống. Chị Hiền chỉ còn biết kêu la trong đau đớn chạy ra khỏi phòng rồi ngất lịm. Sau đó chị Hiền đã được mọi người đưa đi cấp cứu.

Mặc dù chị Hiền giữ được mạng sống nhưng hành vi vũ phu của Đồng đã làm chị bị thương tật hơn 51% .

Trước những hành vi mất nhân tính đó HĐXX đã tuyên án Nguyễn Mạnh Đồng 10 năm tù giam và phải bồi thường cho nạn nhân 375 triệu đồng. 

Xuân Hòa