Thảm án từ mối tình kiều nữ và đại gia

08/08/2012 17:12 Theo An Ninh Thế Giới
Đang cặp đại ca giang hồ nhưng Chung không chịu yên phận 'má hồng núp bóng tùng quân' mà còn quan hệ với đại gia có vợ đẹp con khôn. Kiều nữ không ngờ cuộc tình tay ba của mình đã khiến án mạng xảy ra.

Cái nắng gắt ở Đà Nẵng những ngày cuối tháng 7 không làm cho phiên tòa phúc thẩm xét xử Minh “Mỡ” - kẻ chém chết anh Lê Vũ Bảo - vãn bớt người hiếu kỳ dự khán. Trong số hàng trăm người có không dưới chục tay "anh chị" xuất hiện, lảng vảng được lực lượng công an, bảo vệ tòa điểm mặt.

Những người hiếu kỳ dường như chẳng thèm màng đến những giọt mồ hôi chảy dài trên trán hay những lưng áo ướt sũng mồ hôi vì nắng nóng càng lúc trở nên gay gắt hơn. Họ không chỉ muốn được nhìn tận mặt Minh “Mỡ” mà còn muốn mục sở thị nhan sắc kiều nữ, người đã hút hồn được tay giang hồ, máu lạnh như Minh và đem bất hạnh đến cho một người đàn ông. Cũng bởi, xung quanh mối quan hệ tay ba giữa Minh “Mỡ” - Trần Thị Chung (tên kiều nữ) và nạn nhân Bảo có quá nhiều lời đồn thổi, thêu dệt...

Minh “Mỡ" tên thật là Lê Ngọc Minh (31 tuổi) trú số 5 đường Phan Châu Trinh, quận Hải Châu, Đà Nẵng. Ngoài tên cúng cơm cha sinh mẹ đẻ đến nay, thì không biết tự khi nào hắn có cái hỗn danh Minh “Mỡ". Có lẽ do mặt hắn dẫu đầy vẻ từng trải, nhưng lúc nào cũng bóng như bôi mỡ, lại thêm "tướng tốt", to béo, lực lưỡng nên trong giới "số má" ở Đà Nẵng đã áp đặt cho hắn cái tên rất xôi thịt kia.

Là "giang hồ thứ thiệt", nhưng Minh lại thuộc diện con nhà khá giả và có nghề nghiệp hẳn hoi. Nên dù Minh không bảnh trai, phong độ, nhưng đối với Chung (cô gái trốn nhà dạt vòm từ Hải Phòng vào Đà Nẵng) thì có một "người yêu" bảo kê cho các cuộc ăn chơi, lại được cung phụng, chu cấp chưng diện thì sao không xiêu lòng. Đang cặp với Minh “Mỡ” nhưng Chung không chịu yên phận "má hồng núp bóng tùng quân" mà tiếp tục mở rộng mối quan hệ với một số đại gia khác, trong đó có anh Bảo.

Bị cáo Lê Ngọc Minh, Lê Văn Như Chí và kiều nữ Trần Thị Chung

Chung cũng không ngờ, mối quan hệ kiều nữ - đại gia giữa Chung và anh Bảo lại có ngày trở thành thảm kịch. Đó là cái ngày cả Minh “Mỡ”, anh Bảo và đồng bọn là Lê Văn Như Chí (18 tuổi) hỗn chiến, vung đao truy sát với nhau, cũng chỉ vì Chung dám cả gan vượt qua sự "bảo bọc" của Minh mà đi nhậu với đại gia Bảo. Kết cục, anh Bảo thiệt mạng do chấn thương sọ não vì những nhát chém oan nghiệt, cuồng ghen của Minh “Mỡ” và Chí.

Từ đầu phiên xét xử, cả trong giờ giải lao chờ tòa nghị án, Minh “Mỡ” và Chung ngồi gần nhau nhưng ánh mắt trao nhau không còn "ngọt ngào" như trước, thay vào đó là sự gượng gạo, hờn trách khi phải đối diện. Cô ta đẹp! Cái áo phạm nhân màu xanh nhạt thếch, nhàu nhĩ dường như không làm giảm nhan sắc.

Nhiều người dự khán, rỉ tai nhau rằng Chung là đồng phạm giết người, là kẻ "bắt cá 2 tay" đã phải lãnh hậu họa. Nhưng thật ra, Chung được áp tải đến phiên tòa với tư cách là người liên đới. Theo một nữ công an áp giải Chung đến tòa, cô ta đang bị tạm giam tại Trại giam Hòa Sơn - Đà Nẵng. Chung không phải là đồng phạm của Minh “Mỡ” mà bị bắt do danh tham gia vào một sòng bạc quý bà có quy mô lớn tại quận Sơn Trà vào ngày 29.2.

Suốt phiên xử, đập vào mắt những người dự khán là hình ảnh thiếu phụ khá đẹp, đầu chít khăn tang, một tay ôm di ảnh của chồng, một tay vén vành khăn trắng, lau những dòng lệ tuôn tràn. Bên cạnh thiếu phụ còn có cậu bé trông rất kháu khỉnh đầu đội khăn tang, mặc bộ áo quần xô trắng, đôi mắt tròn ngơ ngác. Chốc chốc bé giật mình, hoảng sợ, nháo nhác nhìn cảnh chen lấn, xô đẩy của người lớn, chỉ để chen một chân vào phòng xử án nghe Tòa phán xét những kẻ gây tội ác với cha mình.

Phút giải lao chờ tòa nghị án, thiếu phụ trải lòng cho biết, làm vợ của nạn nhân Lê Vũ Bảo cũng đã gần 10 năm. Hai vợ chồng chị, nhất là anh Bảo cũng có chút ít tiếng tăm trong giới kinh doanh làm ăn lớn ở Đà Nẵng. Cuộc sống của họ có phần vương giả, thoải mái. Không thế mà bạn bè, thân hữu ai nấy đều tấm tắc khen anh Bảo vừa trẻ tuổi, giỏi giang, lại có vợ đẹp và ngoan hiền. Con trai anh chị mới lên 7 tuổi, khuôn mặt thằng bé, nhất là cái miệng cười rất giống cha.

Vợ và con trai của nạn nhân Lê Vũ Bảo.

Chị nói rằng anh Bảo rất thương con. Ngày thường gần gũi, chăm sóc cu cậu là vậy, nên sự ra đi đột ngột của anh đến nay thằng bé vẫn không thể nguôi ngoai được. Khi được HĐXX hỏi, chị khóc nức nở, những tâm sự về nỗi đau mất chồng cứ ngắt quãng: "Tôi vẫn không tin được sự thật là anh Bảo đã rời xa mẹ con tôi mãi mãi". Chị nói trong tiếng nấc: “Hôm đó, có người điện thoại đến, anh Bảo đi ra khỏi nhà một hồi thì tôi nhận hung tin từ người quen. Đau lắm, chỉ mong sao kẻ gây tội phải chịu hình phạt thích đáng để vong hồn anh Bảo được yên nghỉ…".

Dường như càng nói thì nỗi đau trong chị lại tràn lên. Những gì một người vợ, một người đàn bà chưa đầy 30 tuổi, đang có cuộc sống sum vầy nay phải chịu cảnh vợ góa, con côi chất chứa bấy lâu khó nói hết thành lời.

Cả khán phòng đang nhộn nhạo, đông đúc bỗng đâu bất ngờ im phắc. Còn nỗi đau nào lớn hơn nỗi đau vợ mất chồng, con mất cha? Những giọt nước mắt cảm thông không biết tự lúc nào đã chảy dài trên má nhiều người....

Kết thúc phiên xử phúc thẩm ngày 23.7, TAND Đà Nẵng tuyên phạt bị cáo Minh 15 năm tù, Chí 8 năm về tội Giết người.

Theo An Ninh Thế Giới