Thông tin mới nhất vụ nhóm đại gia miền Tây bị bắt vì cá độ

26/06/2012 11:32 Thế Long
(GDVN) - Thông tin mới nhất từ cơ quan điều tra, vật chứng thu giữ từ đường dây cá độ bóng đá này lên tới nhiều tỷ đồng.
Trao đổi với phóng viên báo Giáo dục Việt Nam cách đây ít phút, một cán bộ điều tra Cục CSĐT tội phạm về TTXH Bộ Công an cho biết, bước đầu, cơ quan công an đã thu giữ hơn 1 tỷ đồng và một xe ô tô hiệu Audi. Các đại gia cầm đầu đường dây cá độ bước đầu khai nhận thêm nhiều tình tiết cho thấy mạng lưới hoạt động của nhóm này phủ rộng tại nhiều tỉnh, thành phía nam. Số tiền lưu chuyển mỗi ngày có thời điểm lên tới hàng tỷ đồng.

Nghi can Lê Văn Lùng (tự Tèo cùi) – kẻ cầm đầu đường dây.

Như báo Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, trưa 25/6 các trinh sát của Phòng 5, Cục CSĐT tội phạm về TTXH (C45B) Bộ Công an phối hợp cùng Công an P.Tân Phong, Q.7, TP.HCM bất ngờ ập vào kiểm tra hành chính khách sạn Lucky ở số 446 – 448 đường Phạm Thái Bường, KP.Mỹ Toàn 1, P.Tân Phong, Q.7. Tại đây cơ quan công an đã bắt giữ 4 nghi can.

Được biết số người này là các ông trùm trong đường dây cá độ bóng đá có đầu não hoạt động tại TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Do trong mùa Euro 2012 năm nay, Bộ công an cũng như công an các tỉnh thành mạnh tay với các hoạt động cá độ bóng đá nên cách đây 2 ngày các đối tượng trên lên TP.HCM thuê khách sạn Lucky ẩn náu, tiếp tục hoạt động thì bị bắt giữ vào ngày 25/6.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Lê Văn Lùng (tự Tèo cùi, SN 1975), Nguyễn Tú Trinh (SN 1978, là vợ của Lùng), Lê An Tuấn (tự Mỹ Em, SN 1989, cùng ngụ TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp)… Trong đó Lùng được xác định là nghi can cầm đầu đường dây.

Lùng khai nhận chỉ quản lý chung. Việc thiết lập các đại lý thứ cấp là do Tuấn Anh đảm nhiệm, còn vấn đề tài chính, chung chi là do vợ của Lùng (tức Tú Trinh) quản lý. 

Hiện Cục C45B đang phối hợp cùng Công an tỉnh Đồng Tháp tiếp tục mở rộng điều tra, truy bắt các đối tượng còn lại.

Thế Long