Thu thêm 40 bánh heroin của nhóm ma tuý đại gia bị bắt tại ga Vinh

02/08/2012 09:43 Xuân Hoà
(GDVN) - Đến chiều ngày 1/8, qua đấu tranh khai thác và mở rộng điều tra, Công an Nghệ An tiếp tục thu giữ thêm được 40 bánh heroin.
Như Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, vào khoảng 11 giờ 30 ngày 31/7, sau nhiều thời gian theo dõi, các trinh sát của Công an Nghệ An đã phát hiện 6 đối tượng tại khu vực ga Vinh đang chuẩn bị áp tải một số lượng lớn heroin lên tàu đi vào miền Nam tiêu thụ.
3 trong 6 đối tượng trong ổ nhóm ma tuý vừa bị bắt giữ tại ga Vinh
Ngay sau đó, cả 6 đối tượng đã bị bắt giữ gồm: Vũ Đức Mạnh (SN 1964, trú tại Nam Định), Nguyễn Thị Nhung (SN 1976, trú tại thị xã Thái Hòa, Nghệ An), Nguyễn Thị Thu (SN 1980), Nguyễn Thị Châu (SN 1968) đều trú tại xã Tiền Phong, huyện Quế Phong, Nghệ An và Trương Thị Huệ (SN 1975, trú tại phường Hồng Sơn, TP. Vinh, Nghệ An).
Qua kiểm tra các đối tượng, CQĐT đã phát hiện 30 bánh heroin. Cùng với đó, CQĐT cũng đã thu giữ được trong hành lý của các đối tượng hơn 200.000 USD, gần 3 tỷ đồng, 14 cây vàng và một ô tô Fortuner. 
Số heroin thu giữ được từ các đối tượng
Tiếp tục đấu tranh khai thác các đối tượng và mở rộng điều tra, đến trưa 1/8, lực lượng Công an Nghệ An tiếp tục thu giữ thêm 40 bánh heroin tại địa bàn huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An. Như vậy, tính đến thời điểm chiều ngày 1/8, ban chuyên án đã bắt giữ được 6 đối tượng và thu giữ 70 bánh heroin. 
Được biết, các đối tượng trên nằm trong đường dây buôn heroin quy mô lớn từ nước ngoài vào Việt Nam qua đường biên giới của Nghệ An với nước Lào. Sau khi ma túy được tuồn vào Việt Nam, các đối tượng sẽ mang đi tiêu thụ ở nhiều nơi.
*  Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!
Xuân Hoà