Triệt phá vụ mua bán trẻ sơ sinh ra nước ngoài

20/05/2012 08:09 Theo VTC
Qua các mối, Cải đã tìm được một bé trai 7 ngày tuổi để bán cho mẹ con Vinh với giá 14.000 NDT (khoảng 45 triệu đồng Việt Nam).
Ngày 18/5, CA tỉnh Lạng Sơn cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án mua bán người trái phép xảy ra trên địa bàn.

Theo CQCA, ngày 15/5, CATP Lạng Sơn nhận được thông tin về một vụ mua bán trẻ sơ sinh ra nước ngoài.

Cháu bé bị bắt cóc và bán sang Trung Quốc.

Nhanh chóng vào cuộc điều tra, chiều 15/5 lực lượng chức năng đã bắt giữ ba đối tượng gồm Lù Sán Lùng (52 tuổi), Mễ Diệm Bình (33 tuổi, quốc tịch Trung Quốc); Tăng Thị Cải (56 tuổi, ở thôn Hoàng Tân, xã Hoàng Đồng, TP Lạng Sơn) trong khi chúng đang đi trên chiếc xe ô tô hiệu mang BKS 12H - 6695 lao nhanh về cửa khẩu, bế một đứa trẻ sơ sinh trên tay.

Mở rộng điều tra, ngày 17/5, CAP Lạng Sơn đã bắt giữ tiếp ba đối tượng trong đường dây này, gồm: Hoàng Đình Khôn (40 tuổi), Trần Thị Tâm (39 tuổi) và Lý Thị Khoa (47 tuổi) đều thường trú tại thị trấn Lộc Bình, Lạng Sơn.

Lý giải về hành vi buôn bán của mình, các đối tượng cho rằng “mình làm phúc cho các phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, các sinh viên trót dại, không nuôi được con, đưa đứa trẻ ra nước ngoài làm con nuôi để đem lại hạnh phúc cho gia đình không có con” và kiên quyết không nhận tội.


Theo các đối tượng, năm 2010 Hoàng Đình Khôn sang Trung Quốc làm thợ xây nên đã quen biết với mẹ con Lô Thái Vinh và được đặt vấn đề về Việt Nam tìm cho một bé trai nên về bàn bạc với chị dâu là Trần Thị Tâm. Tâm qua Lý Thị Khoa và biết Tăng Thị Cải để tìm mối.


Qua các mối, Cải đã tìm được một bé trai 7 ngày tuổi để bán cho mẹ con Vinh với giá 14.000 NDT (khoảng 45 triệu đồng Việt Nam).

Ngày 15/5, mẹ con Vinh đã vượt biên giới qua cửa khẩu Chi Ma sang Việt Nam để gặp Cải đem cháu bé về Trung Quốc. Nhưng hành vi của chúng đã bị phát hiện, bắt giữ.

Đáng chú ý, khi khám xét nơi ở của Tăng Thị Cải, lực lượng chức năng đã thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hành vi tội phạm, đặc biệt là phát hiện hơn 20 giấy khai sinh, chứng sinh của một số cháu nhỏ khác.

Hiện sức khỏe cháu bé không được tốt, CATP Lạng Sơn đã gửi cho Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Lạng Sơn chăm sóc, nuôi dưỡng.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.
Theo VTC