Trộm ổi, một thiếu niên bị đánh chết

08/09/2011 07:09 Tin, ảnh: HÀ ĐỒNG/Tuổi trẻ
Công an tỉnh Thanh Hóa đang điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của Văn Đình Hùng (15 tuổi, trú tại thị xã Sầm Sơn, Thanh Hóa) vào chiều 4-9.

Ngày 7-9, nguồn tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa - cho biết cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đang điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của Văn Đình Hùng (15 tuổi, trú tại phường Bắc Sơn, thị xã Sầm Sơn, Thanh Hóa) vào chiều 4-9.

Di ảnh em Văn Đình Hùng trên bàn thờ

Theo thông tin từ gia đình nạn nhân Văn Đình Hùng, chiều 4-9, Hùng và bốn bạn ở phường Bắc Sơn (thị xã Sầm Sơn) rủ nhau ra sông Đơ tắm. Sau đó, các em này bơi sang bờ bên kia thuộc địa bàn thôn Châu Chính, xã Quảng Châu (huyện Quảng Xương) để hái trộm ổi.

Khi bị phát hiện, Hùng bị người dân địa phương đuổi bắt, đánh đập, rồi dìm xuống nước. Hùng đã chết sau đó khi đang trên đường đưa đi cấp cứu.

Một số nhân chứng tại đây cho biết sau khi bị đánh đập, Hùng được đưa đến Trạm y tế xã Quảng Châu trong tình trạng ướt sũng, sức khỏe yếu, đồng tử giảm, môi mặt, các đầu ngón tay, chân thâm tím, mồm, mũi sủi bọt... Sau khi cấp cứu tại trạm y tế, Hùng được chuyển lên tuyến trên.

Theo nhận định của bác sĩ của trạm y tế, Hùng gần như đã chết lâm sàng trước khi vào trạm.

Nguồn tin từ Công an xã Quảng Châu cho biết bước đầu cơ quan chức năng đã xác định được người thanh niên có đánh đập, dìm Hùng xuống nước là Nguyễn Văn Dương (sinh năm 1995, trú tại thôn Châu Chính, xã Quảng Châu).

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an tỉnh Thanh Hóa đã có mặt tại hiện trường để điều tra, tiến hành mổ tử thi. Người nhà của Hùng cho biết em bị chấn thương nặng hai bên thái dương, phía sau đầu có một vết lõm sâu, cánh tay trái bầm tím...

Công an Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án mạng thương tâm này.

Tin, ảnh: HÀ ĐỒNG/Tuổi trẻ