Truy tố thêm tội danh sát thủ giết người, bỏ xác vào thùng xốp

14/02/2012 14:03
Xem phim "tươi mát" xong, hắn mò mẫm nhầm chủ quán và bị phát hiện. Bí nước, tên này đã ra tay tàn độc luôn với bà chủ.
Sau khi bị TAND TP. HCM trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ án giết người giấu xác trong thùng xốp xảy ra ở quận Bình Tân, VKSND TP HCM vừa ra cáo trạng mới truy tố Đào Văn Còn (26 tuổi, ngụ Hậu Giang) can tội "giết người", "cướp tài sản" và Nguyễn Thị Bích Thủy (người yêu Còn, 23 tuổi, ngụ An Giang) can tội "không tố giác tội phạm" và "tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có".
Đào Văn Còn và Nguyễn Thị Bích Thủy
Theo nội dung vụ án, vào năm 2007, chị Dương Mộng Thúy (tuổi, quê quán Phụng Hiệp, Hậu Giang) từ quê lên TP HCM mở quán cà phê H&T và thuê Thủy làm nhân viên phục vụ. Đến tháng 6-2010, chị Thúy nhận thêm nhân viên trông giữ xe là Đào Văn Còn, vốn là em bà con bạn dì ruột của chị Thúy. Trong thời gian làm việc tại quán, Còn và Thủy yêu nhau.

Từ khi yêu nhau, Thủy và Còn thường bỏ quán đi chơi nên bị chị Thúy rầy la, thậm chí còn điện thoại về "mắng vốn" mẹ của Còn và không muốn Còn tiếp tục quen với Thủy. Vì vậy mà giữa Còn và chị Thúy xảy ra mâu thuẫn...

Khoảng 22h30' ngày 9/9/2010, chị Thúy cùng Thủy và chị Dung, nhân viên cũ của quán H&T ngồi nhậu tại quán, riêng Còn không nhậu mà nằm xem phim trong phòng massage của quán. Đến gần 1h ngày 10/9 thì tiệc tàn, chị Dung về phòng trọ, còn chị Thúy và Thủy lên gác ngủ.

Một mình ở phía dưới, Còn lấy 1 chai bia Sài Gòn ra uống rồi quay lại vào phòng massage để xem phim "tươi mát"! Đến khoảng 2h, y leo lên gác thì thấy Thủy và chị Thúy đã ngủ say. Còn nhẹ nhàng đến ôm Thủy nhưng lại ôm nhầm chị Thúy nên bị chị Thúy tát vào mặt và dùng chân đạp vào chỗ hiểm của Còn. Bị đau và sợ chị Thúy la nên Còn dùng tay bóp cổ chị Thúy đến khi chị không còn cựa quậy. Nghe tiếng động, Thủy giật mình hỏi Còn làm gì vậy thì Còn cho biết đã giết chết chị Thúy.

Sáng hôm sau, Còn bỏ nạn nhân vào xốp rồi đi mua đá cục về ướp xác nạn nhân rồi lột hết số nữ trang trên người nạn nhân (gồm 1 chiếc vòng kiềng, 1 chiếc nhẫn và 1 bộ vòng cimen) và 2 chiếc điện thoại di động và 500.000 đồng của chị Thúy rồi khóa cửa lại. Sau đó y đem bán toàn bộ số nữ trang được hơn 18 triệu đồng rồi mua xe gắn máy chở Thúy ra đảo Phú Quốc Kiên Giang trốn. Đến ngày 23/11/2010 thì cả hai ra Công an đầu thú.

Trước đó, VKS truy tố Còn về tội "giết người", "cướp tài sản", còn Thủy tội "không tố giác tội phạm". Mở phiên tòa xét xử vào tháng 11/2011, quá trình xét hỏi tại tòa đã xuất hiện nhiều tình tiết mới cần làm rõ, trong đó có chi tiết Thủy thừa nhận đã cùng Còn đi bán nữ trang của nạn nhân nên sau đó HĐXX đã hoãn phiên tòa, trả hồ sơ cho VKS cùng cấp điều tra lại. Sau đó, Thủy bị truy tố hai tội danh như đã nói ở trên.

Theo H.A/Công An Nhân Dân