Va quệt giao thông, hung hãn bắt người, đòi tiền chuộc

23/09/2011 06:54 Nam Phong
(GDVN) - Va quệt giao thông, Bắc yêu cầu lái xe taxi về nhà để “giải quyết”. Bắc đòi phải nộp đủ 50 triệu đồng mới cho về.

Công an huyện Từ Liêm vừa cho biết, ngày 22/9, CQĐT đã ra quyết định khởi tố bị can Nguyễn Hoài Bắc (SN 1977, có 01 tiền sự, trú tại Nhân Mỹ, xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm, Hà Nội) về tội: Cướp tài sản và Chống người thi hành công vụ.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, khoảng 17h ngày 16/9, anh Nguyễn Văn Hùng lái xe taxi chở khách trên chiếc ô tô BKS: 30S-1812 trên đường đi tới đoạn thông Nhân Mỹ, xã Mỹ Đình thì có va chạm với xe máy SH do Bắc điều khiển BKS 29Z8-8668 đi ngược chiều.

Chiếc xe do Bắc điều khiển đã bị đổ ra đường. Ngay lập tức Bắc cùng một thanh niên khác (chưa xác định nhân thân) vùng dậy tiến đến tát vào mặt anh Hùng. Sau đó, Bắc bắt anh Hùng gửi xe vào một bãi gửi xe gần đó và đi về nhà Bắc để giải quyết.

Đối tượng Nguyễn Hoài Bắc. Ảnh do cơ quan CA cung cấp.

Tại nhà của Bắc, anh Hùng đã bị Bắc cùng 3-4 thanh niên khác lao vào đánh. Bị đòn đau, anh Hùng nói “cho em xin” thì Bắc yêu cầu anh Hùng phải đền số tiền là 50 triệu đồng thì mới tha cho về. Anh Hùng không có tiền nên buộc phải gọi điện cho người nhà đem tiền đến nhà Bắc. Đến 18h30 cùng ngày, bố của anh Hùng là ông Nguyễn Văn Thuộc cùng khoảng 6-7 người khác là anh em và vợ của anh Hùng đã xuống nhà Bắc.

Một lần nữa Bắc yêu cầu phải nộp đủ 50 triệu đồng mới tha cho anh Hùng về. Do không mang đủ tiền nên ông Thuộc cùng mọi người đã ra ngoài gọi điện báo cơ quan công an.

Nhận được tin báo, tổ công tác của Đồn CA số 1 đã đến nhà Bắc yêu cầu tất cả về trụ sở công an giải quyết. Thấy công an tới , anh Hùng đã chạy ra và nói “các anh ơi cứu em với”. Lúc này, Bắc càng trở nên hung hăng, bất chấp sự có mặt của lực lượng công an, Bắc đã cầm con dao dài khoảng 40cm đe dọa “mày mà đi tao đâm chết”.

Đồng thời Bắc cùng vợ là Trần Thị Hải Yến và PHan Tiến Dũng (Dũng mù) tiếp tục dùng tay đấm đá và tát vào mặt anh Hùng và anh Sỹ (người nhà của anh Hùng) ngay trước mặt tổ công tác. Đồng thời, uy hiếp ông Lê Văn Thùy (cán bộ đồn công an số 1) khiến tổ công tác không thể làm việc.

Ông Thùy đã phải xin chi viện thêm lực lượng đến để hỗ trợ gải quyết. Trong lúc đó, các đối tượng đã ra bãi gửi xe đập vỡ các cửa kính của chiếc taxi do anh Hùng điều khiển. Lực lượng công an đã phải mất hơn một giờ đồng hồ mới đưa được anh hung và Bắc cùng chiếc xe SH về đồn công an.

Sau khi bị yêu cầu giữ lại chiếc xe của Bắc để làm rõ việc va chạm giao thông thì Bắc đã thách thức cơ quan chức năng: “…mày thích gì? Tao thách mày giữ xe của tao đấy. Mày thích tao đốt xe ngay tại đây không?...” khiến tổ công tác không thể tiến hành làm việc được. Ngay sau đó, tổ công tác đã tiến hành bắt giữ Bắc và đưa về trụ sở Công an huyện Từ Liêm để giải quyết.

Công an huyện Từ Liêm cho biết thêm, đối tượng Bắc là một trong những "đàn anh, đàn chị" có tiếng ở khu vực Mỹ Đình.

Công an huyện Từ Liêm đã đề nghị Viện KSND cùng cấp ra quyết định phê chuẩn các quyết định của của CA huyện Từ Liêm.

Nam Phong