Vờ yêu để bán gái mại dâm sang Trung Quốc

23/09/2011 06:40 Tuệ Minh
(GDVN) - Lúc này, những tủi nhục của đời người con gái hiện về nguyên vẹn trong đầu cô khi cô chỉ vừa mới bước sang tuổi “trăng tròn”...

Chiều 22/9, TAND TP Hà Nội mở phiên xử Bùi Văn Thắng (20 tuổi, ở huyện Mỹ Đức, Hà Nội) và Trịnh Xuân Trường (22 tuổi, ở tỉnh Bắc Kạn) về tội “Mua bán trẻ em”. Nạn nhân của vụ án là cháu N.T.K.O ( hơn 15 tuổi, quê ở Mộc Châu, Sơn La).

Không khó để nhận ra N.T.K.O trong phòng xử.

Nét mệt mỏi hiện rõ trên khuôn mặt cô gái trẻ sau chuyến đi xa từ Sơn La xuống Hà Nội. Cô ngồi thu mình trong góc phòng xử án, dựa đầu vào tường lắng nghe từng câu nói của mọi người. Bên cạnh, người cha tóc đã hoa tiêu khoác tấm áo sờn vai thỉnh thoảng lại nhìn cô gái, thở dài đầy xót thương.

Sinh ra trong gia đình túng quẫn, những khó khăn đã sớm đè nặng lên vai cô chị cả trong gia đình. Ở cái tuổi ăn tuổi ngủ, O đã phải bỏ học phụ giúp cha mẹ kiếm thêm miếng ăn cho gia đình. 

Nhưng những cố gắng của cô gái nhỏ chẳng thể lấp đầy “vực sâu khó khăn” tưởng chừng như không đáy kia. O quyết khăn gói tìm xuống Hà Nội – nơi chất chứa niềm hi vọng có thể mang lại viễn cảnh tươi đẹp cho một cô gái miền sơn cước như cô.

Duy có một điều mà cô không thể nghĩ đến đó là những cạm bẫy luôn bủa vây trong chốn thị thành sáng trưng với đầy màu sắc kia. Việc làm chẳng thấy đâu mà O thì bị lừa vào một ổ mại dâm ở Chương Mỹ (HN). 

Những ngày làm “thân ong bướm” tại đây cô đã cảm nhận được những ngày tủi nhục tưởng chừng như kéo dài đến vô tận. Nhưng rồi trong con đường hầm độc đạo tăm tối chỉ có một dấu chân mình ấy, cô nhìn thấy tia sáng nơi phía xa. 

O nhớ lại, tối 2/4, Thắng và Trường cùng một thanh niên khác đi mua dâm và gặp cháu O. Thấy cô bé hiền lành, Thắng nảy sinh ý đồ bán cháu sang Trung Quốc. Thắng đã dụ cháu cháu O bỏ trốn để lên Lào Cai làm ăn với thu nhập cao, 5 triệu đồng một tháng.

Để chiếm lòng tin của con mồi, Thắng còn ngỏ lời yêu cháu O. 

Sau khi rủ cháu O đi chơi quanh Hà Nội, sáng 6/4, Thắng và Trường đón xe khách đưa O lên Lào Cai. Buổi tối cùng ngày, Thắng liên lạc với một đối tượng chăn dắt mại dâm ở Hà Khẩu, Trung Quốc để thông báo “đã có hàng” nhưng không được. Chúng đành phải thuê phòng để nghỉ qua đêm.

Sáng hôm sau, Thắng và Trường đưa cháu O đi đò vượt sông sang Trung Quốc. Tuy nhiên, hành vi vượt biên trái phép trên đã bị Đồn biên phòng cửa khẩu Lào Cai bắt quả tang. Hai gã tú ông bị lật tẩy hành vi phạm tội.

Khi làm việc với cơ quan chức năng, lúc đầu nạn nhân có khai Trường mua dâm với mình nhưng sau đó thay đổi. Cô bé trình bày, khi biết Thắng, Trường lừa tình cảm, còn định bán mình sang Trung Quốc nên khai vậy để tăng thêm tội cho anh ta. 

Trước vành móng ngựa, Thắng và Trường đã khai nhận việc lừa bán cháu O để lấy tiền ăn tiêu. Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Thắng và Trường mỗi bị cáo 10 năm tù về tội “Mua bán trẻ em”.

Tuệ Minh