Vụ chém người ở Xã Đàn: Án mạng từ… phân trộn mắm tôm và dầu luyn

12/04/2012 06:39 TM
(GDVN) - Sáng 11/4, TAND TP. Hà Nội đã xét xử vụ án mạng hồi giữa tháng 7/2011 xảy ra trên phố Xã Đàn (Hà Nội).

Theo đó, các bị cáo trong vụ án này gồm: Nguyễn Đình Sơn Vương (SN 1966, ở quận Đống Đa, HN, có 2 tiền án, 1 tiền sự); Nguyễn Trung Hiếu (SN 1983, 1 tiền án 24 tháng tù treo về tội gây rối trật tự công cộng) và Nguyễn Quang Hải (SN 1975) cùng ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội bị truy tố về tội giết người. Nạn nhân trong vụ án này là anh Nguyễn Quốc Bình (SN 1983, ở TP. Nam Định).

Nguyên nhân dẫn đến vụ án mạng bắt nguồn từ thời điểm năm 2010, Vương vay của chị Nguyễn Thị Vân Anh (SN 1980, ở quận Đống Đa) 350 triệu đồng. Đến khoảng đầu tháng 3/2011, Bình đến nhà Sơn Vương để đòi tiền giúp chị Vân Anh.

Các bị cáo trong phiên xét xử

Gặp vợ của Vương là chị Oanh, Bình yêu cầu chị Oanh bảo Vương trả tiền cho Vân Anh. Chị Oanh trả lời, việc chồng chị vay mượn chị không biết. Khoảng 2 ngày sau, nhà chị Oanh bị đổ phân trộn mắm tôm và dầu luyn trước cửa nhà.

Sau đó, Bình đến nhà Vương nhiều lần để đòi tiền nhưng không được. Và sau mỗi lần như vậy, nhà Vương lại bị đổ phân trộn dầu luyn và mắm tôm. 

Trong tổng nợ 350 triệu, Sơn Vương đã trả cho chị Vân Anh 200 triệu đồng và hẹn đến ngày 11/7/2011 sẽ trả nốt. Tuy nhiên, chưa đến hẹn, ngày 9/7/2011, Nguyễn Thế Tú (chồng của chị Vân Anh) cùng anh Bình đi xe máy đến nhà Vương để đòi tiền.

Vương nói: “Bình còn nợ Vương 200 triệu đồng, Vương chuyển số nợ này cho Bình trả thay”. Tú không đồng ý, dẫn đến cãi cọ giữa Vương và anh Bình. Trong lúc cãi nhau, Bình đe dọa: “Chúng mày thích chết, tao cho cả nhà mày chết”. 


Khoảng 20h ngày 11/7/2011, Bình đi cùng hai đối tượng đến gặp Vương và nói: “Đúng 21h sẽ quay lại, bằng mọi giá phải trả đủ tiền cho vợ chồng Tú”. Do sợ Bình quay lại không có tiền để trả sẽ bị đánh nên Vương đã điện thoại cho Hiếu đến giúp. Lúc này, Hiếu đang ngồi uống bia với Hải liền rủ Hải về nhà lấy 2 thanh kiếm và 1 thanh đao đến hỗ trợ Vương.

Khoảng 20h cùng ngày, Bình đi xe máy cùng 2 đối tượng xông vào nhà Vương chửi bới, đe dọa: “Hôm nay mày không thanh toán hết, tao sẽ bắn chết mày”. Thấy vậy, Vương chạy vào trong bếp lấy một con dao phay dài khoảng 40cm chạy ra thì Bình bỏ ra ngoài. Vương cầm dao đuổi theo ra đến phố Xã Đàn, gặp Hiếu và Hải vừa đến. Cả ba cùng đuổi theo Bình.

Khi Bình chạy đến trước cửa nhà số 224 Xã Đàn, qua giải phân cách giữa đường thì bị vấp ngã. Vương, Hải và Hiếu đã chém nhiều nhát vào Bình khiến anh này tử vong sau đó tại bệnh viện. Còn 3 đối tượng chém người bỏ trốn. Đến ngày 14/8/2011, Vương bị bắt. Gần 1 tuần sau đó, Hiếu và Hải ra đầu thú.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội, đồng thời xin tòa xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt. Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Đình Sơn Vương 12 năm tù; Nguyễn Quang Hải 9 năm tù; Nguyễn Trung Hiếu lĩnh 9 năm tù, tổng hợp hình phạt 24 tháng tù treo của bản án cũ là 11 năm tù cùng về tội giết người.TM