Vụ giết người trên phố Xã Đàn: Đã bắt được sát thủ

21/08/2011 16:04 Tuệ Minh
(GDVN) - Hôm nay, ngày 21/8, C.A quận Đống Đa (HN) cho biết đã bắt được đối tượng truy nã Nguyễn Đình Sơn Vương (SN 1966, ở Đống Đa, HN).

Theo cơ quan điều tra, Vương bị bắt khi đang lẩn trốn tại Lạng Sơn. Đồng phạm với Vương là Nguyễn Quang Hải (SN 1975, ở phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, HN), Nguyễn Trung Hiếu  (SN 1983, ở đường Trần Khát Chân, quận Hai Bà Trưng, HN đã có 1 tiền án về tội gây rối trật tự công cộng) cũng đã đến cơ quan công an quận Đống Đa đầu thú ngày 20/8.

Hung khí trong vụ án

Vụ án xảy ra vào tối ngày 11/7, Công an quận Đống Đa đã vào cuộc và xác định 3 đối tượng trên đã tham gia vụ trọng án chém chết anh Nguyễn Quốc Bình (SN 1983, quê Nam Định trú tại 302A3 phường Phương Mai, quận Đống Đa, HN, đã từng có 2 tiền án, 3 tiền sự).

Theo tài liệu điều tra, tối 11/7, Bình đến nhà Vương để đòi nợ 150 triệu đồng. Tại đây giữa hai người đã xảy ra xô xát và đánh đuổi nhau. 

Vương đuổi đánh Bình khiến anh này phải bỏ xe máy lại mà chạy. Trước đó, Hiếu và Hải đã nhận được điện thoại của Vương thông báo về việc có một số người đến nhà đòi nợ và đe dọa, liền cùng một số đối tượng khác mang 2 thanh kiếm, 1 thanh đao đến ngồi chờ ở phố Xã Đàn (Đống Đa, HN). 

Khi chạy tới 224 đường Xã Đàn thì Bình bị vấp ngã, nhóm đối tượng khoảng 6- 8 người này lao vào chém 11 nhát vào người khiến Bình gục ngã và tử vong trong bệnh viện Xanh – Pôn.

Sau khi gây án, nhóm người của Hải và Hiếu đã tẩu thoát. Sau đó, công an quận Đống Đa đã ra lệnh bắt khẩn cấp các đối tượng này. 

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Tuệ Minh