Vụ nhà báo bị đốt: VKS trả hồ sơ để làm rõ tội bà Liễu

19/09/2011 14:32 Theo Đăng Nguyên/SGGP
Trước đó, cơ quan điều tra đã chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đề nghị truy tố bà Trần Thúy Liễu tội giết người.
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Long An đã ký quyết định trả hồ sơ vụ án nhà báo Hoàng Hùng bị sát hại cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An để cơ quan này củng cố thêm chứng cứ buộc tội bà Trần Thúy Liễu (40 tuổi, cư ngụ ở phường 6 thành phố Tân An tỉnh Long An-vợ của nhà báo Hoàng Hùng) về tội giết người.


Ông Cao Minh Trí-Chánh văn phòng, kiêm người phát ngôn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Long An, cho biết: Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An đã ký bản kết luận điều tra vụ án nhà báo Hoàng Hùng bị sát hại ngày 22-7. Đến ngày 26-7, cơ quan này đã chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đề nghị truy tố bà Trần Thúy Liễu tội giết người.

Nhưng do vụ án mang tính chất đặc biệt nghiêm trọng, nên sau khi xem xét hồ sơ, ngày 25-8, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh quyết định gia hạn thời gian thêm 30 ngày nữa để xem xét hết các vấn đề còn gút mắc liên quan đến vụ án.

Thế nhưng, mới đây dư luận mới phát hiện: Ngày 25-8 vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Long An đã ký quyết định số 147, trả hồ sơ cho Cơ quan Cảnh sát điều tra vụ án nhà báo Hoàng Hùng bị sát hại để củng cố thêm chứng cứ chứ không phải gia hạn thời gian thêm 30 ngày để xem xét hồ sơ như ông Trí nói.

Nhiều người biết chuyện thắc mắc: Tại sao ông Trí-với tư cách là Chánh văn phòng, kiêm người phát ngôn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Long An -lại lập lờ như thế ? Vấn đề này, ông Cao Minh Trí cho rằng: Văn phòng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh cho biết là gia hạn thêm 30 ngày để xem xét hồ sơ vụ án nên ông trả lời cho báo chí như thế, còn gia hạn hay trả hồ sơ cho Cơ quan Cảnh sát điều tra thì để ông xem kỹ lại rồi sẽ cho biết sau.

Theo tìm hiểu của phóng viên SGGP, trong bản kết luận điều tra vụ án nhà báo Hoàng Hùng bị sát hại có một số điểm nghi vấn tình tiết, lời khai chưa được làm rõ, hoặc dựng lại hiện trường để thực nghiệm điều tra…


Theo Đăng Nguyên/SGGP