Xem xét trách nhiệm hình sự bảo mẫu để trẻ tử vong

21/09/2011 20:43 Theo N.Ý - T.Ly/Người lao động
Kết luận đều cho thấy bà Ánh không phải là tác nhân chính gây ra cái chết của bé Nam (16 tháng tuổi).

Sáng 21-9, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Thuận An - Bình Dương cho biết đang xem xét trách nhiệm hình sự đối với bảo mẫu Nguyễn Ngọc Ánh (60 tuổi) trong vụ cháu Phan Văn Bảo Nam tử vong.

Hiện công tác khám nghiệm tử thi, điều tra hiện trường đã hoàn tất. Kết luận đều cho thấy bà Ánh không phải là tác nhân chính gây ra cái chết của bé Nam (16 tháng tuổi).


Căn nhà bà Ánh, nơi cháu Nam gặp nạn
 

Tuy nhiên bà Ánh cũng có trách nhiệm do bỏ ra ngoài trong lúc trông giữ cháu Nam, dẫn đến tai nạn khiến cháu bị chấn thương sọ não và tử vong.

Chiều 7-9, bà đi chợ và để Nam chơi với cháu ngoại mình tại nhà. Theo lời cháu ngoại bà Ánh, Nam bị té đập đầu xuống nền gạch sau khi đi tiểu.

Sáng 8-9, thấy Nam ngủ li bì, bà Ánh mới bế cháu sang cho cha mẹ cháu là vợ chồng anh Phan Văn Lợi. Đến ngày 15-9, cháu Nam qua đời tại bệnh viện Nhi Đồng 1 (TPHCM) sau 7 ngày điều trị.

Cháu Nam qua đời tại bệnh viện Nhi Đồng 1 sau 7 ngày điều trị

Bà Ánh khai thông thường vợ chồng anh Lợi gửi cháu Nam khoảng 3 - 4 ngày mới đến đón một lần. Bà giữ cháu Nam với giá thương lượng là 1 triệu đồng/ tháng cả ngày đêm nhưng chưa nhận được tiền từ vợ chồng anh Lợi. 

Hiện vợ chồng anh Lợi đã trở lại Công ty gỗ Thái Bình Dương làm việc sau hơn 10 ngày con anh chị gặp sự cố. Phía công ty đã vận động toàn thể công nhân hỗ trợ gia đình anh gần 15 triệu đồng.

Theo N.Ý - T.Ly/Người lao động