Xô xát vì 2.000đ, một học sinh lớp 4 tử vong

11/01/2012 12:40 Phong Nha
(GDVN) -Bị bạn nghi ngờ mình đã lấy 2.000đ, Hoàng đã xông vào bóp cổ và đánh Việt nhằm "cảnh cáo". Không lâu sau đó Việt tử vong.
Vụ việc xảy ra khoảng 15h30 ngày 8/01/2012, tại khu vực đường liên thôn thuộc thôn Tú Loan, xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Xô xát xảy ra giữa em Bùi Huy Hoàng (SN 2000, học sinh lớp 6) và Võ Quốc Việt (SN 2002, học sinh lớp 4), đều ở xã Quảng Hưng.
Ông ngoại Việt bên linh cữu cháu
Theo một số người dân kể lại, tại thời điểm xảy ra sự việc có thấy Hoàng xông vào dùng tay bóp cổ Việt, sau đó xô Việt vào tường quán bên đường và đánh vào người Việt. Khi được mọi người phát hiện can ngăn thì Việt bị ngất xỉu. Một lúc sau, được mọi người xoa bóp, hô hấp nên Việt mới tỉnh lại.
Do bố mẹ đang đi làm ăn xa và Việt ở với ông bà ngoài, sợ ông bà ngoại lo lăng nên Việt im lặng và đến khoảng 16h30 ngày 9/01, khi Việt tới nhà một người dân ở cùng thôn để nhờ chở tới bệnh viện thì bị ngất lịm bên đường. Mặc dù sau đó được chuyển vào bệnh viện cấp cứu nhưng Việt đã tử vong trên đường.
Ngày 11/01, Cơ quan CSĐT Công an huyện Quảng Trạch cho biết, theo khai nhận của em Bùi Huy Hoàng thì chiều ngày xảy ra sự việc, Hoàng và Việt có gặp nhau. Trong lúc hai bên cãi vã, Việt có mất số tiền 2.000 và nghi ngờ Hoàng lấy khiến Hoàng bực tức và núm cổ áo cháu Việt đè vào tường một quán xay xát bên đường rồi dùng tay đánh và bóp cổ. Được mọi người can ngăn và thấy Việt bị ngất xỉu nên Hoàng đã đưa Việt về nhà ông nội của Hoàng ở gần đó để xoa bóp.
Cơ quan CSĐT Công an huyện Quảng Trạch đã phối hợp với các cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường và tiến hành mổ tử thi để xác định nguyên nhân tử vong của Việt.
Vụ việc hiện đang được tiếp tục xác minh làm rõ.
Phong Nha