Xôn xao vụ mất trộm 160 lượng vàng

14/12/2011 12:47
Người dân ở chợ Nhu Gia, xã Thạnh Phú, Mỹ Xuyên, Sóc Trăng đang sửng sốt về thông tin tiệm vàng Hoàng Loan bị trộm đột nhập lấy mất 160 lượng vàng.

Ngày 13.12, ông Huỳnh Phương Sang - Phó Trưởng Công an xã Thạnh Phú cho biết: “Vụ án này gây lo lắng cho người dân. Bởi từ trước đến nay, ở địa phương chúng tôi chỉ xảy ra mấy vụ trộm lặt vặt chứ chưa có vụ trộm nào táo tợn và lấy đi số tài sản khổng lồ như vậy”.

Nơi xảy ra vụ mất trộm.

Theo khai báo của chủ nhà, bọn trộm đã đột nhập vào lấy đi 160 lượng vàng, theo giá thị trường thì số tài sản bị mất đó lên tới 6 tỷ đồng. Chúng tôi cũng gặp một số chủ tiệm vàng ở địa phương để tìm hiểu thông tin thì họ đều xác nhận có nghe nói tiệm vàng Hoàng Loan mất số vàng như trên. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người ngạc nhiên là với một số lượng vàng lớn như vậy mà chủ tiệm lại để trong tủ, thay vì sau mỗi ngày bán hàng, phải gom hết từ tủ trưng bày rồi cho vào két sắt khoá chặt.

Và đến chiều 12.12, tiệm Hoàng Loan vẫn mở cửa bình thường, có mấy người khách đến bán vàng. Chúng tôi điện thoại liên lạc để tìm hiểu thêm vụ việc, nhưng chủ tiệm cho biết: “Đang bận tiếp khách không thể tiếp được”.

Sau khi nhận được tin báo, cơ quan điều tra đã có mặt tại hiện trường để khám nghiệm căn nhà lầu của vợ chồng ông Văn Thanh Hoàng (36 tuổi), nơi kinh doanh và cũng là nơi bị mất trộm 160 lượng vàng.

Một cán bộ điều tra cho biết: Chủ tiệm cho biết bọn trộm đột nhập vào đêm khuya. Trần nhà bị phá thủng, mái tôn có dấu cắt tạo thành một lỗ vừa người chui vào. Tủ trưng bày vàng bán trước nhà bị cạy tung. Theo chủ nhà, có khả năng họ đã bị bọn trộm xông thuốc mê nên không phát hiện trộm đột nhập vào nhà.

Thượng tá Nguyễn Việt Thanh - Trưởng phòng CSĐT tội phạm về TTXH, Công an Sóc Trăng cho biết: Vì tính chất nghiêm trọng của vụ án nên cơ quan điều tra đang khẩn trương xác minh, làm rõ vụ việc trong thời gian sớm nhất.

Được biết, hàng ngày tiệm vàng Hoàng Loan thuê 1 thợ bạc và 1 phụ nữ giúp việc nhưng đến cuối ngày 2 người này đều về nhà riêng. Ông Huỳnh Phương Sang cho biết thêm: Thời gian gần đây hoạt động kinh doanh của tiệm vàng Hoàng Loan diễn ra bình thường, không có dấu hiệu gì cho thấy sự bất ổn.

Theo nhiều người dân ở địa phương, vụ mất trộm này đã gây “sốc” bởi số tài sán quá lớn so với nhiều tiệm vàng ở các thị trấn, thị xã, thành phố. Hơn nữa, tiệm vàng này nằm ngay trung tâm chợ, gần khu nhà lồng và nằm kề nhiều hộ kinh doanh buôn bán.

Theo thông lệ, khoảng từ sau 12 giờ khuya là chợ đã có người nhóm họp mua bán các loại rau, củ quả, nhiều tiệm bán cà phê cũng dậy sớm chuẩn bị bán nên việc bọn trộm đột nhập vào thời điểm này là manh động, thậm chí là liều lĩnh.

Sao Khuê/Nông thôn ngày nay