Y án 18 tháng tù đối với cán bộ xã giao cấu với trẻ em

19/07/2012 16:40 Xuân Hoà
(GDVN) - Ngày 18/7, Tòa án tỉnh Nghệ An xử phiên phúc thẩm và tuyên án 18 tháng tù giam đối với Thái Văn Bá (53 tuổi) về tội giao cấu với trẻ em.

Ngày 18/7, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An xử phiên phúc thẩm, y án 18 tháng tù giam đối với Thái Văn Bá (53 tuổi), nguyên Chủ tịch Hội nông dân xã Quang Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) về tội giao cấu với trẻ em.

Theo nội dung án sơ thẩm, chiều ngày 15/7/2011, cháu M (15 tuổi, trú tại xã Quang Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) sang nhà Thái Văn Bá để chơi với con gái Bá.

Thái Văn Bá tại phiên toà phúc thẩm

Biết mẹ cháu M đang đi làm thuê chưa về nhà, tối hôm đó, Bá đã sang nhà cháu M rồi thực hiện hành vi giao cấu với cháu M.

Đến tháng 9/2011, M vào miền Nam chơi với cậu ruột. Thấy M có nhiều biểu hiện khác lạ và bị nhiễm bệnh phụ khoa nên cậu của M gặng hỏi và được em trình bày lại sự việc.

Ngay sau đó, gia đình cháu M đã làm đơn tố cáo hành vi của Bá. Đến ngày 20/11/2011, Bá đã đến Công an xã Quang Thành và huyện Yên Thành tự thú.

Sau đó đến tháng 4/2012, Tòa án huyện Yên Thành đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án trên. Tại phiên sơ thẩm, Toà án huyện Yên Thành đã tuyên án Thái Văn Bá 18 tháng tù về tội giao cấu với trẻ em.

Tuy nhiên, sau khi án sơ thẩm được đưa ra, gia đình cháu M cho rằng, mức phạt đó là quá nhẹ và làm đơn kháng cáo, đề nghị chuyển tội danh từ giao cấu với trẻ em sang hiếp dâm trẻ em. Bên cạnh đó, ông Bá cũng làm đơn xin được giảm án.

Đến ngày 18/7/2012, Tòa án tỉnh Nghệ An đã đưa vụ án này xét xử phúc thẩm. Tại đây, Bá khai do M đã có hành vi, cử chỉ khiếm nhã, quyến rũ bị cáo nên bị cáo không kiềm chế được mình. Về phía nạn nhân, cháu M lại cho rằng, đêm đó, ông Bá đã dùng vỏ chăn bịt mặt và hãm hiếp em.

Sau quá trình xét hỏi, Hội đồng xét xử phúc thẩm cho rằng, không có căn cứ để chuyển từ tội giao cấu trẻ em sang tội hiếp dâm trẻ em đối với bị cáo Bá nên đã y nguyên án sơ thẩm 18 tháng tù đối với Thái Văn Bá.

Xuân Hoà