8 vụ chuyển nhượng tệ nhất trong lịch sử Premier League

09/12/2012 13:30 Thanh Tùng
(GDVN) - Điều đáng nói về những vụ chuyển nhượng này là không chỉ ngốn tiền, những cầu thủ này còn không có đóng góp gì cho CLB hay thậm chí gây ra lục đục.
8. Lee Dong-Gook, từ Pohang Steelers tới Middlesborough, tự do: Khó hiểu cho Boro khi đó vì họ liên hệ với Steelers để có Lee, một cầu thủ chưa từng ghi quá 15 bàn/mùa giải và không ghi nổi bàn nào trong thời gian ở Werder Bremen. Và thực tế, Lee Dong-Gook thất bại toàn diện ở Premier League khi không có đủ điều kiện thể lực lẫn tinh thần để thi đấu. Thậm chí sau khi rời Riverside, Lee cũng phải mất hơn 2 năm để lần đầu tiên ghi hơn 10 bàn cho Jeonbuk Hyandai Motors. May cho Boro là họ không mất xu chuyển nhượng nào.
7. Jimmy Bullard, từ Fulham tới Hull City, 5 triệu bảng: Ở thời điểm Bullard đạt phong độ cao nhất, anh đồng thời được gọi là cầu thủ vui tính nhất Premier League. Tuy nhiên, Bullard có một quyết định khó hiểu là rời Fulham, nơi anh đang là trụ cột, mà lý do chính là vì tiền nong. Kết quả là Bullard chấn thương đầu gối trong 3/4 thời gian ở Hull, và hoàn toàn chẳng có đóng góp gì cho tới khi ra đi.
6. Georgios Samaras, từ Heerenveen tới Man City, 6 triệu bảng: Thời gian ở Eastlands, người ta được thấy một Samaras cao to nhưng hoàn toàn không biết phối hợp đồng đội, không biết dứt điểm sao cho sắc bén và tỏ ra thiếu tự tin trên sân bóng. Điều tồi tệ hơn nữa là Shota Arveladze còn ghi nhiều bàn hơn Samaras.
5. Afonso Alves, từ Heerenveen tới Middlesborough, 12 triệu bảng: Một bài học đắt giá cho các tuyển trạch viên. Alves là một trong những chuyên gia dứt điểm tốt nhất khi đó (thuận cả 2 chân), nhưng anh này vô cùng ích kỷ trên sân bóng, hoàn toàn không cố gắng trong tập luyện và có một cái nhìn theo kiểu lính đánh thuê về nghiệp đá bóng. Và khi Alves thất bại ở Boro, anh ta chọn đá ở Qatar để hưởng nhiều tiền.
4. Jean-Alain Boumsong, từ Rangers tới Newcastle, 8 triệu bảng: Một trong những trung vệ tồi nhất mà Newcastle từ có. Hoàn toàn không biết cách chọn vị trí, thực sự thiếu thông minh và chậm chạp khi xoay sở với những tiền đạo giỏi. Có thể nói người đại diện của Boumsong là một vĩ nhân, bởi hậu vệ người Pháp này còn đá cho cả Juventus, Lyon và Panathinaikos.
3. Savio Nsereko, từ Brescia tới West Ham, 10 triệu bảng: Hoàn toàn không đóng góp gì ở Upton Park, những gì xảy ra với Nsereko sau West Ham còn thú vị hơn – Đột nhiên mất tích chỉ vì không muốn đi tập, và sau đó bị bắt giữ vì tống tiền chính gia đình mình.
2. Fernando Torres, từ Liverpool tới Chelsea, 50 triệu bảng: Một trong những thất bại lớn nhất về chuyển nhượng. Torres đá ở Chelsea và đã khiến 3 đời HLV bị sa thải, hoặc vì không dùng anh (Ancelotti, Di Matteo), hoặc vì không khiến anh ghi được bàn (Villas-Boas). Rafa Benitez giờ là nỗ lực cuối cùng của Roman Abramovich để khiến El Nino nổ súng. Không chỉ tịt ngòi, Torres còn làm rối nội bộ đội bóng của mình.
1. Andy Carroll, từ Newcastle tới Liverpool, 35 triệu bảng: Say rượu nơi công cộng, liên tục chấn thương, bị cảnh sát hỏi thăm vì tấn công phụ nữ, chưa bao giờ chơi trọn một mùa Premier League, tuy nhiên Carroll vẫn được Liverpool bỏ 35 triệu bảng ra chiêu mộ. Kết quả là Carroll ghi 11 bàn trong 58 trận, mỗi tuần nhận 80.000 bảng tiền lương. Và giờ, Carroll nhảy sang West Ham dưới dạng cho mượn, với thành tích 1 bàn sau 10 trận.
Thanh Tùng