Alex Ferguson: “25 năm với MU là một câu chuyện cổ tích”

04/11/2011 09:50 Đỗ Âu - Việt Hưng
(GDVN) - Sir Alex Ferguson đã tự nhận xét về 25 năm ở Old Trafford của mình trước khi chính thức kỷ niệm “đám cưới Bạc” với MU vào Chủ nhật này.
Sir Alex không phải là người thích nói về những vinh quang cũ, ngay cả trong những lần ông được vinh danh tại Hiệp hội HLV cho đến được trao bằng tiến sĩ danh dự ở đại học Manchester. Nhưng 2 ngày trước lễ kỷ niệm 25 năm tại MU, Fergie đã có đôi điều bộc bạch.

“Đó là một câu chuyện cổ tích đã diễn ra rất dài. Đó là điều mà tôi chưa từng nghĩ sẽ xảy ra và khi nó trở thành hiện thực, tôi thực sự biết ơn những ai đã giúp MU có được thành công như ngày hôm nay”.
Sir Alex xuất hiện tại MU ngày 6/11/1986 và tại vị từ đó cho tới nay

“Mỗi lần nhìn lại tôi luôn tự nhủ rằng mình quá may mắn khi có được những cầu thủ giỏi. Từ Bryan Robson, Norman Whiteside, Brian McClair, Mark Hughes, Paul Ince, Roy Keane, Eric Cantona. Một tập hợp những cầu thủ xuất chúng”.

“Lại càng khó nghĩ hơn khi tôi đã từng dẫn dắt họ trong một thời gian dài như thế. Cầu thủ ngày nay thực sự đã khác rất nhiều, với những cá tính khác và văn hóa khác”.

“Bóng đá đã thay đổi nhiều với những cầu thủ ít trung thành hơn và những người đại diện đi bên cạnh họ. Đã qua rồi cái thời mà tôi cố gắng tập hợp các ngôi sao vào một tập thể chung. Chủ nghĩa cá nhân là điều tất yếu phải đối mặt”.

Và tiếp đến là câu hỏi mà không ai biết trả lời thế nào. “Tôi sẽ còn tiếp tục bao lâu nữa? Cái đó còn tùy theo điều kiện sức khỏe, nếu còn sức khỏe thì tôi còn làm việc và cống hiến”.
Đỗ Âu - Việt Hưng