Anders Lindegaard đòi làm “số 1” của MU

16/09/2011 10:05 Anh Thy
(GDVN) - Sau một màn trình diễn ấn tượng trước Benfica, thủ môn Anders Lindegaard đã ‘dở thói’ vòi vĩnh, đòi làm “số 1” của Man United.
Chiếc áo số 1 của mỗi đội bóng thường thuộc về thủ môn bắt chính với ngụ ý đó là người ‘vệ sĩ’ quan trọng nhất giữ sự an toàn cho toàn đội. Ở Man United, áo số 1 thuộc về David de Gea và thủ môn trẻ người Tây Ban Nha cũng thường xuyên được bắt chính nhất thời hậu Van der Sar.

Tiêu tốn tới 18 triệu bảng cho một thủ môn, hiển nhiên Sir Alex Ferguson không muốn để De Gea ngồi ghế dự bị. Thế nhưng, Anders Lindegaard, người có giá trị chuyển nhượng chỉ bằng 20% của De Gea lại gây ấn tượng mạnh trong lần đầu tiên bắt chính ở mùa giải này.
Anders Lindegaard có những pha cứu thua xuất thần.

Màn thể hiện thuyết phục, cứu thua cho Quỷ Đỏ ở Lisbon có thể sẽ giúp ‘Schmeichel mới’ chiếm được suất bắt chính trong trận đại chiến với Chelsea ở Old Trafford Chủ Nhật tới.

“Tôi không biết bạn muốn tôi nói gì. Có phải bạn muốn tôi nói ‘tôi hạnh phúc khi là số 2’? Không hề. Tôi ở đây bởi tôi muốn là số 1”, thủ môn 27 tuổi phát biểu.

“Nếu bạn đủ giỏi, bạn sẽ chơi bóng, đơn giản vậy thôi. Tôi sẽ chơi tốt nhất có thể khi tôi có cơ hội và cuối cùng, nếu tôi đủ giỏi, tôi sẽ là số 1”, Lindegaard tiếp tục.

Lindegaard không kìm được sự sung sướng sau khi được bắt chính ở Lisbon: “Đó là một điều kỳ diệu, như là giấc mơ thời thơ ấu đã trở thành hiện thực. Phản xạ cứu thua như trong hiệp 2 tôi chưa từng thực hiện khi chơi ở Na Uy hay Đan Mạch”.
Anders Lindegaard đang chiếm được lòng tin của Sir Alex.

“Tôi chỉ muốn chứng minh tôi đã tiến bộ nhiều từ ngày gia nhập United. Alex Ferguson đã giúp đỡ tôi rất nhiều. Ông ấy bảo tôi: ‘Cứ chơi đi’, thế là tôi vào trận”.

“Chỉ có một thủ môn chính trong đội và chúng tôi cạnh tranh lành mạnh. Chúng tôi có hai thủ môn xuất sắc và cả Ben Amos còn trẻ nhưng đầy hứa hẹn. Tôi không bao giờ phàn nàn về cuộc cạnh tranh này. Tôi tôn trọng quyết định của huấn luyện viên. Ông ấy là HLV vĩ đại nhất thế giới”, Lindegaard bổ sung.
Anh Thy