Arsenal chi đậm săn Neymar: Bom tấn hay trò đùa của Wenger?

06/12/2011 22:42 Đỗ Âu
(GDVN) - Mục tiêu của Wenger được cả Real Madrid, Barcelona lẫn vô số đội bóng ở châu Âu mơ ước.
Đó chính là chân sút Neymar của Sao Paulo, người được CLB này định giá tới 40 triệu bảng. Arsene Wenger cho biết nếu ông có đủ tiền để theo đuổi cầu thủ này, chắc chắn ông sẽ làm tất cả để mang ngôi sao tuổi 20 về với sân Emirates.

Trên tờ The Sun, “Giáo sư” phát biểu: “Đặt một số tiền lớn vào Neymar sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn. Tất nhiên, tôi không nghĩ cậu ta là một Pele mới nhưng Neymar chắc chắn có tiềm năng để trở thành một siêu sao ngang tầm Pele”.
Nếu có tiền, Wenger sẽ đổ vào hết cho Neymar

“Sẽ là rất khó để chiêu mộ Neymar, không chỉ vì điều kiện tài chính hiện tại của Arsenal mà còn bởi có một sự khác biệt rất lớn giữa bóng đá châu Âu và bóng đá Nam Mỹ. Phong cách chơi bóng điêu luyện và ngẫu hứng của Neymar sẽ gặp nhiều khó khăn khi đến với châu Âu”.

Cũng về chuyện chuyển nhượng, Arsenal đang bắt đầu mất hy vọng trong việc mua được tiền vệ kiến thiết Mario Gotze của Borussia Dortmund. Ý định chiêu mộ ngôi sao 19 tuổi này của Wenger bị dội một gáo nước lạnh khi mới đây bạn thân và đồng đội của Gotze cho biết anh sẽ ra đi vào năm 2014.

Kevin Grosskreutz, đồng đội của Gotze, cho biết tiền vệ này sẽ chỉ rời Dortmund khi hết hạn hợp đồng vào năm 2014. Đó cũng là năm mà Grosskreutz sẽ được rời Signal Iduna Park dưới dạng tự do, mà theo cầu thủ này, “tôi và Gotze đi đâu cũng có nhau, khi nào tôi ra đi thì cậu ấy cũng vậy”.
Đỗ Âu