Arsenal 'choáng' vì Vermaelen lại nằm sân

09/08/2011 00:25
(GDVN) - Bão táp chưa thôi quần đảo Emirates, chuyện Fabregas, Nasri chưa xong, nay đến hung tin từ Thomas Vermaelen...

(GDVN) - Bão táp chưa thôi quần đảo Emirates, chuyện Fabregas, Nasri chưa xong, nay đến hung tin từ Thomas Vermaelen khi trung vệ người Bỉ dính chấn thương ở trận giao hữu với Benfica vừa kết thúc.

Chấn thương là điều hết sức bình thường nhưng nên nhớ, Vermaelen vừa trải qua 8 tháng dài dằng dặc trong phòng điều trị và mới chỉ trở lại từ tháng Tư. Có nghĩa rằng anh chưa thể thi đấu nhiều cho Arsenal. Vậy mà, mùa giải còn chưa bắt đầu thì vận đen lại ập đến. Chưa rõ tình hình nghiêm trọng đến đâu nhưng cho chắc, ‘Giáo sư’ buộc phải tìm phương án thay thế. Nếu không Vermaelen thì cũng là thay Djourou, Koscielny rồi Squilacci chưa bao giờ mang lại tin tưởng.

Vermaelen là lựa chọn tốt nhất ở hàng thủ Arsenal nhưng thật tiếc vì chưa khi nào anh có cơ hội duy trì phong độ đều đặn
Vermaelen là lựa chọn tốt nhất ở hàng thủ Arsenal nhưng thật tiếc vì chưa khi nào anh có cơ hội duy trì phong độ đều đặn.

Ưu tiên hàng đầu thời gian này là Gary Cahill nhưng cái giá thì lại chẳng dễ chịu chút nào - 17 triệu bảng. Bolton không hề muốn mất đi nhân tố tối quan trọng của mình nên The Gunners chỉ còn nước kích hoạt điều khoản tự giải phóng mới mong thành công. Con số 17 triệu chính là giá trị điều khoản này. Ngoài ra, một loạt phương án phụ cũng được đề cập đến như Phil Jagielka (12 triệu bảng), Scott Dann (7 triệu). Nhưng tất cả đều là cái giá mà Everton hay Birmingham City chưa thấy hài lòng vì họ đòi ít nhất gấp rưỡi.

Mùa mua sắm chỉ còn hơn 3 tuần song mùa giải đã đang ở ngay trước mắt. Arsenal chắc hẳn đang rất lo lắng cho hàng thủ nói riêng và chất lượng đội hình nói chung. Một loạt kết quả thất vọng thời gian qua đã nói lên tất cả, và điều đó có lẽ sẽ buộc họ phải chấp nhận phá két thay vì cứ dùng dằng bớt một thêm hai.

Minh Trường