Arsenal khủng hoảng trầm trọng: Thù trong, giặc ngoài

24/02/2012 12:30 C.K
(GDVN) - Arsenal giờ không chỉ lâm vào cơn trọng bệnh về phong độ mà những ‘tế bào’ của họ cũng đang thối nát.

Thảm bại 0-4 trước Milan theo Arsene Wenger thừa nhận là sự nhục nhã ghê gớm nhất kể từ khi ông về với Arsenal, thậm chí nó còn đau đớn hơn trận thua tan tác 2-8 trước Man Utd. Từ trận thua tại San Siro ấy, Arsenal đang đối mặt với vô vàn khó khăn mà không ai khác lại do chính nội bộ đội bóng này tạo nên.

Đầu tiên là yêu sách đòi ra đi của Van Persie, bất chấp BLĐ đã ra sức níu giữ, bằng cả biện pháp cương lẫn nhu, song chủ công người Hà Lan vẫn kiên quyết bảo vệ chính kiến của mình. Vấn đề đó chưa được giải quyết thì đã có chuyện khác nổi lên. 
Arsene Wenger liệu có vực dậy được một Arsenal đang ngày càng thối nát?

Vừa qua, Giáo sư đã phải xuống tay trừng phạt 3 cậu học trò vì thái độ bất mãn trong tập luyện cũng như thi đấu thời gian gầy đây. Đó là Marouane Chamakh, Park Chu-Young và Arshavin. Bộ ba này bị đánh giá là lười biếng, thiếu tập trung, không cố gắng và cũng chẳng có trách nhiệm trong cả tập luyện lẫn thi đấu. Bởi thếhọ sẽ phải xuống đội dự bị tập luyện và thi đấu. Sẽ có lúc HLV Wenger cần đến những nhân tố dự bị này, song trước mắt thì ông chỉ ưu tiên tác phong chuyên nghiệp hơn khả năng chuyên môn.

Đây được xem là hành động đánh án điểm của HLV Wenger nhằm dẹp loạn nội bộ. Nhưng xem ra, có một vấn đề mà dù cố đến mấy thì ông cũng chẳng tài nào xoay sở nổi. Đó là cơn thịnh nộ từ các CĐV. Một nhóm người đại diện cho hội Fan Club Arsenal vừa bày tỏ thái độ ra mặt với BLĐ, và ra yêu sách giảm giá vé khi phải chứng kiến phong độ tệ hại của thầy trò Arsene Wenger thời gian gần đây.

Chí ít thì các CĐV cũng có lý bảo vệ cho yêu cầu của mình, khi lúc này, Arsenal đang là đội bóng ‘chém đẹp’ nhất Premier League với mức giá trung bình 100 bảng/trận, trong khi thành tích lại chẳng ra thể thống gì. Trong khi đó mùa vừa qua, họ còn tăng giá thêm 6,5%. Xem ra nếu không chiều theo các CĐV, Arsenal sẽ phải rơi vào cảnh đói kém bởi họ chẳng thể bắt các CĐV đến cổ vũ cho mình nếu cứ duy trì mức giá leo cao nhưng phong độ thì lại xuống dốc như vậy.

C.K