Arsenal 'xả' liền 3 tiền đạo vì Edin Dzeko

14/10/2012 18:10 Trần Long
(GDVN) - Chân sút của Man City này đang có những bàn thắng quan trọng từ ghế dự bị, nhưng anh có thể ra đi vì không được đá chính.
Theo Goal.com, Arsenal đã bắt đầu có sự quan tâm nghiêm túc tới chân sút Edin Dzeko của Man City nhằm tăng cường cho hàng tấn công có phần mỏng manh của họ. Arsene Wenger đang có trong tay Lukas Podolski, Olivier Giroud cùng Gervinho là 3 lựa chọn trong khâu ghi bàn, nhưng trong đó chỉ có Giroud là trung phong đúng nghĩa.
Edin Dzeko đã ghi 30 bàn trong 74 trận kể từ khi chuyển tới sân Etihad với giá 27 triệu bảng, một thành tích ghi bàn rất chắc nếu ta biết rằng trong 74 trận đó, 32 trận Dzeko ra sân từ ghế dự bị. Tuy nhiên Sergio Aguero và Carlos Tevez vẫn tiếp tục đứng trên Dzeko trong thứ tự sắp xếp lực lượng của HLV Roberto Mancini, và Dzeko cùng lắm chỉ có thể đẩy được mỗi Mario Balotelli xuống dưới mình.
Vì lẽ đó, Dzeko có thể sẽ bị hấp dẫn bởi cơ hội được đá chính thường xuyên, lại được thi đấu cho một đội bóng dự Champions League và thường xuyên góp mặt trong nhóm tranh chấp chức vô địch quốc gia. Arsenal là một đội bóng như thế, quan trọng hơn là họ có khả năng để đưa anh tới sân Emirates.
Mới đây báo chí Anh đã đưa tin Wenger được nhận thêm 35 triệu bảng vào ngân sách chuyển nhượng để chuẩn bị cho những bổ sung lực lượng diễn ra trong tháng 1 tới. Số tiền có thể sẽ còn nhiều hơn, bởi “Giáo sư” sẽ dọn dẹp nhân sự hàng công bằng việc đẩy đi Marouane Chamakh, Nicklas Bendtner và Park Chu-Young, những người không có tương lai ở Bắc London.
Trần Long