Arsene Wenger: Một nửa số cầu thủ Arsenal đòi ra đi

19/10/2011 00:38 Đỗ Âu
(GDVN) - “Giáo sư” vừa thừa nhận rằng ông suýt mất thêm một loạt ngôi sao khác trong đội hình trong mùa hè vừa qua.
Cesc Fabregas, Samir Nasri và Gael Clichy là 3 cái tên đáng kể nhất của Arsenal ra đi trong kỳ chuyển nhượng mùa đông. Tuy nhiên theo lời Arsene Wenger, có thể đã nhiều hơn con số đó.

“Chúng tôi có một mùa hè hết sức khó khăn khi một nửa phòng thay đồ muốn rời CLB tìm bến đỗ mới”, Wenger cho biết. “Nhưng tôi có thể khẳng định vấn đề không nằm ở chỗ danh hiệu”.

“Tôi tin rằng các cầu thủ ra đi không phải vì họ muốn có những chiếc cúp. Thật lòng mà nói, nếu bạn so sánh những gì Man City đã đoạt được trong quá khứ với những gì Arsenal giành được thì bạn sẽ không đến Man City để đoạt cúp. Họ đến Man City đơn giản vì ở đó trả cao hơn Arsenal”.
Wenger bán 3 ngôi sao và bị mất 1 trụ cột vì chấn thương

“Tôi nghĩ rằng các ngôi sao đó thực sự là một thế lực, bởi họ có sức ảnh hưởng tài chính đáng kể. Vì vậy tôi không cảm thấy ngạc nhiên khi họ ra đi vì tiền. Hãy nhìn Paris Saint-Germain, họ có nhiều tiền hơn bất cứ CLB nào khác ở Pháp và giờ họ đang dẫn đầu Ligue 1”.

Ông bầu xứ Lục lăng cũng thừa nhận sự bất định trong đội hình cũng như chấn thương của Jack Wilshere khiến cho sự chuẩn bị mùa giải mới khó khăn hơn, nhưng ông vẫn tin tưởng Arsenal có thể về đích ở vị trí thứ 4.

“Chúng tôi chuẩn bị cho một mùa giải mà gần đến ngày bắt đầu vẫn còn không biết ai sẽ tới. Các cầu thủ ở lại thì tự hỏi mình chuyện gì đang xảy ra. Điều duy nhất giúp chúng tôi còn trụ vững là bởi tình đoàn kết”.

“Có rất nhiều người chỉ trích chúng tôi quên rằng Arsenal đã phải bán đi 3 cầu thủ và bị mất một tiền vệ quan trọng (Wilshere). Chúng tôi đã phải tái xây dựng hàng tiền vệ gần như là hoàn toàn vì Wilshere sẽ không trở lại cho đến tháng 1. Khởi đầu mùa giải này thật sự thất vọng, nhưng tôi nghĩ cũng không có gì đáng phàn nàn vì tình thế là như vậy. Arsenal chỉ có thể leo những bước chậm mà vững chắc trên BXH”.
Đỗ Âu