Ashley Cole: Tài năng lớn và kẻ phản trắc

12/10/2012 07:24 Trần Long
(GDVN) - Ashley Cole đã giành đủ thứ danh hiệu ở cấp độ CLB, nhưng sự nghiệp của anh là một chuỗi những scandal và tranh cãi.
Ashley Cole (ngoài cùng bên phải) ở giải trẻ Thế giới 1999.
Cole nhanh chóng trở thành một cầu thủ chính thức ở Arsenal, đặc biệt là vị trí hậu vệ trái do Nigel Winterburn để lại.
Cole góp mặt trong thành phần thi đấu của đội tuyển Anh của Sven Goran Eriksson tại World Cup 2002.
Sau khi Arsenal bị Man Utd chấm dứt chuỗi 49 trận bất bại, Ashley Cole cùng các đồng đội tham gia vào những vụ va chạm nhỏ với các cầu thủ Man Utd mà sau này được gọi là “Pizzagate”.
Vinh quang trên sân cỏ mang tới cho Ashley Cole tư cách một người nổi tiếng, và tới năm 2006 anh tiến tới hôn nhân tới nữ danh ca Cheryl Tweedy.
Vụ chuyển nhượng của Ashley Cole sang Chelsea năm 2007 gây nhiều điều tiếng, không chỉ vì anh bỏ Arsenal để sang một CLB cùng thành phố, mà còn bởi Chelsea bị phạt vì đã đi đêm với cầu thủ này.
Ashley Cole tiếp tục thành công trên sân cỏ và trở thành cầu thủ giành nhiều FA Cup nhất trong lịch sử với 7 lần.
Cuộc hôn nhân của Ashley và Cheryl không thuận hòa như người ta chờ đợi, khi một loạt những vụ lăng nhăng tình ái của Cole bị phát hiện.
Cole thường xuyên bị chỉ trích vì tính khí nóng nảy. Anh từng từ chối bắt tay với HLV trưởng ĐT Anh Fabio Capello sau khi Chelsea mất Community Shield vào tay Manchester United.
Cole rất bình tĩnh ghi điểm trong loạt luân lưu giúp Chelsea đoạt Champions League hồi tháng 5, nhưng lại không làm được điều đó cho ĐT Anh trước Italia tại EURO 2012.
Ashley Cole là nhân chứng đứng ra bảo vệ cho John Terry trong vụ kiện liên quan tới Anton Ferdinand. Anh chỉ trích FA trên Twitter sau khi tổ chức này gọi bằng chứng của anh là “hư cấu”.
Trần Long