Át London, Manchester biến thành kinh đô của bóng đá Anh

20/09/2011 06:42 C.K
(GDVN) - London là thủ đô của nước Anh. Điều đó không cần bàn cãi, nhưng nếu chỉ nhìn vào thế giới bóng đá thì Manchester mới đích thực là kinh đô xứ sương mù.
Bao mùa qua, ngay cả khi Manchester có vô địch thì thành Manchester vẫn phải lép vế trước London ở những lần đối đầu. Thành phố công nghiệp nước Anh chỉ có mình Man Utd làm điểm tựa, còn Man City vẫn chưa đủ lớn mạnh. Trong khi London có Arsenal, Chelsea, Tottenham, 3 đối thủ Man đỏ ngán nhất. Đó là chưa nói đến những lần họ phải trầy trật trước Fulham.
Hình ảnh nói lên sự tương phản giữa thành Manchester và London.

Vì thế mà tỷ số đối đầu giữa 2 thành phố này thường nghiêng về phía London. Nhưng nay, khi Premier League mới đi được 5 vòng thì thực sự, thủ đô của nước Anh đã bị lép vế hoàn toàn. Đêm 18/9, lại một cuộc đối đầu nữa giữa Manchester và London khi Man Utd gặp Chelsea, còn người hàng xóm của họ đụng độ Fulham. Man Utd vẫn thắng như chẻ tre, còn Man City tuy có hòa song vẫn không ảnh hưởng mấy đến tỷ số của ‘trận đấu’ mà họ cùng người hàng xóm đứng cùng chiến tuyến. Manchester cùng London gặp nhau cả thảy 5 trận và lúc này, Manchester đã dẫn đến 4-0 (không tính trận hòa 2-2 tại Craven Cottage). Đáng nể hơn, thành Manchester còn nã vào lưới đối thủ đến… 21 bàn, tức 4,25 bàn/trận.

Chưa khi nào sự chênh lệch lại lớn đến thế. Người trên đỉnh còn kẻ thì ở đáy của sự cùng cực. Hai hình ảnh tiêu biểu nhất là Man Utd và Arsenal. Man đỏ toàn thắng, ghi đến 21 bàn, chỉ kém 4 so với tổng 25 bàn thắng mà 4 đại diện thành London ghi được, còn Arsenal bị nã vào lưới cả thảy 14 bàn, nhiều nhất trong số 20 đội. 

Mùa giải mới ở chặng xuất phát nhưng có thể khẳng định thành Manchester giờ mới là kinh đô bóng đá xứ sương mù. Và sẽ không khó hiểu nếu một trong 2 đại diện của kinh đô ấy xưng vương ở mùa giải năm nay.

C.K