Bí bách, Mancini đành xuống nước 'nịnh' Tevez

13/02/2012 06:48 Đỗ Âu
(GDVN) - Carlos Tevez sẽ trở lại bóng đá Anh trong tuần này trong một diễn biến mới nhất có thể ảnh hưởng tới cuộc đua vô địch Premier League.
Tiền đạo lắm tài lắm tật người Argentina, người đã tự coi mình là kẻ đào ngũ trong vài tháng trở lại đây khi trở về quê hương, sắp quay lại nước Anh trong vòng 72 giờ tới. Tevez và HLV trưởng Roberto Mancini đã sẵn sàng để đặt những tranh chấp của họ sang một bên vì mục tiêu vô địch giải Ngoại hạng.

Kể từ khi Tevez bỏ về Argentina - một động thái khiến anh phải đóng 9 triệu bảng tiền phạt lẫn tiền thưởng - Manchester City đã bị loại khỏi 3 đấu trường khác nhau và đang bị Man Utd đe dọa vị trí dẫn đầu sau trận thắng 2-1 của Quỷ Đỏ trước Liverpool.

Mancini, người vào tháng 11 năm ngoái đã nói không muốn cho Tevez đá bóng thêm một trận nào nữa vì hành động từ chối vào sân từ ghế dự bị trong trận Bayern Munich - Man City thuộc khuôn khổ Champions League, thừa nhận: “ Mọi người đều biết Tevez là một cầu thủ hàng đầu và có lẽ sẽ tốt hơn cho chúng ta nếu anh ấy ở đây”.
Tevez và Mancini đã cạch mặt nhau từ tháng 11/2011

Carlos có thể thay đổi trận đấu. Nếu anh ấy trở lại vào tuần tới, có thể anh sẽ giúp cho Man City rất nhiều trong 3 tháng cuối cùng của mùa giải. Tôi không biết Tevez có thể lực đảm bảo hay không, tôi không nghĩ như vậy bởi vì anh đã không chơi bóng trong bốn tháng. Tuy nhiên, Carlos luôn phục hồi rất nhanh chóng”.

Carlos biết tình hình của CLB hiện tại. Nếu anh trở lại, chúng tôi sẽ nói chuyện. Tại sao không? Tôi không có vấn đề gì với chuyện đó cả”.

Tevez, người đeo băng đội trưởng khi Man City kết thúc 35 năm không danh hiệu bằng chiến thắng tại FA Cup tháng 5 năm ngoái, sẽ phải đối mặt với sự thù địch từ các fan hâm mộ đã tức giận vì bởi sự vắng mặt của mình và liên tục đòi anh phải ra đi.

Tuy nhiên, Tevez và Mancini sẽ có một cái nhìn thực dụng hơn với tình hình hiện tại khi tham vọng danh hiệu của The Citizens bị đe dọa. Tevez đã tập luyện mỗi ngày với một giáo viên thể dục tại Argentina để chuẩn bị thi đấu trở lại, trong khi Mancini cũng thừa nhận ông cần anh.
Trong thời gian "lưu vong" ở Argentina, Tevez chủ yếu đi đánh golf

Sau khi không bán được Tevez cho AC Milan, Inter Milan và Paris Saint-Germain vào tháng 1 vừa qua, Mancini không muốn dựa vào một mình Sergio Aguero hay Edin Dzeko và một Mario Balotelli không đáng tin cậy. “ Chúng tôi đã chơi rất nhiều trận với chỉ một tiền đạo và đôi khi nó không phát huy tác dụng mong muốn, như trước Everton”, Mancini cho biết.

Thời gian này sẽ là hoàn hảo cho sự trở lại của Tevez. Sau trận gặp Aston Villa, Man City sẽ nghỉ hai tuần trước khi Premier League tiếp tục. Mặc dù vậy, Tevez không đủ điều kiện đá cho Man City ở Europa League với Ajax vào ngày thứ Năm tuần này.
Đỗ Âu