Bị thầy ruồng rẫy, con đường nào dành cho Tevez?

29/09/2011 06:38 Đỗ Âu
(GDVN) - Trớ trêu cho Tevez là anh lại có nguy cơ bị đẩy đi vào cái lúc mà anh không còn muốn rời Manchester nữa.
Có rất ít người trông đợi Carlos Tevez sẽ làm được điều gì đó đặc biệt để các báo phải đưa tên lên trang nhất sau trận Bayern - Man City. Thế nhưng không những anh được lên trang nhất, mà còn làm điều đó mà không cần ra sân.

Với tuyên bố “Chừng nào tôi còn ở đây thì cậu ta sẽ không được ra sân” của Roberto Mancini, sự nghiệp của Tevez ở sân Etihad xem như sắp tiêu tan, trừ khi Mancini nói thế trong lúc mất bình tĩnh. Vậy thì con đường tiến thủ của anh sẽ như thế nào?

Rời đi vào tháng 1

Đây là khả năng dễ xảy ra nhất, nhưng ai sẽ là người chào đón Tevez? Sau khi nộp đơn yêu cầu đưa tên mình vào danh sách chuyển nhượng mùa hè vừa qua, chỉ có đội bóng cũ Corinthians là chú ý nghiêm túc với Tevez. Và khi thương vụ đổ vỡ, mọi việc cũng bị chìm dần.
Mancini "chỉ trỏ" với Tevez trong trận Bayern - Man City

Roberto Mancini từng khẳng định ông sẽ chỉ để một cầu thủ không còn động lực ra đi với giá hợp lý. “Hợp lý” ở đây là 50 triệu bảng, và người mua Corinthians đã phải cò kè xin bớt nhưng không ăn thua.

Trước đây El Apache rất muốn được trở lại Nam Mỹ cho gần với gia đình, nhưng nay anh chỉ mong được rời bỏ nước Anh càng sớm càng tốt, và ai đến hỏi mua Tevez cũng gật đầu tuốt.

Cho mượn

Trong khi phương án chuyển nhượng nêu trên có vẻ ít khả thi thì giải pháp cho mượn lại là một ý kiến hay với Man City, bởi họ có thể tạm thời đẩy đi cầu thủ của mình cho dù chỉ trong một thời gian ngắn.
Tevez có thể bị cho mượn
Tuy nhiên nếu có đội bóng nào muốn mượn Tevez thì đó e là không phải CLB thuộc Premier League. Trước đây Craig Bellamy cũng gây sự với Mancini và sau đó phải đá dưới dạng cho mượn ở Cardiff. Tevez cũng có thể rơi vào trường hợp tương tự, và biết đâu anh sẽ trở lại West Ham? CĐV sân Upton Park vẫn còn rất yêu mến anh.

Uể oải ở đội dự bị

Cách đơn giản nhất để trừng phạt một kẻ bất tuân thượng lệnh. Mancini không cần phải gây thêm bất kỳ chia rẽ nào ở đội 1 cả, chỉ việc đẩy Tevez xuống đội dự bị như với Adebayor. Biến khỏi tầm mắt, biến khỏi tâm trí.

Làm việc này cũng có cái hay của nó. Tiền đạo mặt sẹo này biết đâu sẽ khiến đám trẻ ở đội dự bị được mở rộng tầm mắt và đá khá hơn? Tuy có hơi phí tiền trả lương chỉ để anh ta lê bước trên sân tập, nhưng lo gì, Man City có núi tiền của các ông chủ Arab cứu đỡ.

Tự thanh lý hợp đồng

Nếu Tevez không thể chờ được tới tháng 1 năm sau để ra đi, anh có thể hủy hợp đồng với Man City, trả khoản tiền bồi thường và trở thành người tự do. Điều này sẽ khiến The Citizens mất một khoản tiền chuyển nhượng đáng kể có thể thu được nếu bán cựu chân sút của Boca Juniors.

Tuy nhiên vấn đề lại nằm ở chỗ, một cầu thủ tự thanh lý hợp đồng với CLB chủ quản sau khi kỳ chuyển nhượng kết thúc vẫn phải chờ đến khi “chợ” mở cửa trở lại mới được gia nhập đội bóng khác, theo quy định của FIFA. Vậy thì giữa chờ đến tháng 1 để được bán với tự giải thoát cho mình để rồi phải chờ 3 tháng nữa để tìm bến đỗ mới, có gì khác nhau không?
Mối quan hệ này chưa bao giờ yên ấm

Có. Như đã nói ở trên, việc tìm ra một CLB nghiêm túc theo đuổi Tevez là rất khó vì mức giá mà Man City đưa ra. Mà nếu trường hợp đó xảy ra và cứ thế lặp đi lặp lại, Tevez sẽ phải ở lại Manchester đến khi hết hợp đồng.

Bị tống cổ

Tevez đã từng là thủ quân ở đội và ít nhiều được nể trọng, vì thế mà việc anh này bị Mancini cho ra rìa sẽ ít nhiều ảnh hưởng tới một vài trụ cột trong đội. Loại bỏ Tevez càng sớm càng tốt sẽ trừ được mầm họa.

Simon Gibson, cố vấn pháp lý cho rất nhiều cầu thủ và CLB ở Premier League, cho biết Tevez hoàn toàn có thể bị sa thải mà đội bóng chủ quản chẳng phải chịu bất cứ thiệt hại nào. Chỉ cần anh này phạm phải bất cứ điều khoản nào quy định trong hợp đồng, Man City có quyền đuổi đi ngay lập tức, thậm chí kiện lên tòa án để đòi bồi thường.
Tevez hoàn toàn có thể bị sa thải và bị kiện

Premier League đã từng chứng kiến một ví dụ như thế. Adrian Mutu sau khi bị phát hiện dương tính với ma túy năm 2004 đã ngay lập tức bị Chelsea sa thải mà không cần cố bán đi lấy tiền. Carlos Tevez chắc cũng không phải ngoại lệ.
Đỗ Âu