Chelsea và Man City ra sức săn đón Falcao

05/09/2012 21:27 Trần Long
(GDVN) - 3 bàn thắng vào lưới Chelsea đã khiến Radamel Falcao trở thành cầu thủ được săn đuổi bởi chính... Chelsea. Và không chỉ họ, cả Man City cũng có mặt.
Man City thậm chí đã tiếp cận Falcao từ trước, và họ đã quyết tâm trả một số tiền kỷ lục để có tiền đạo này trong mùa hè, nhưng vì nhiều lý do mà không thể thực hiện được (chủ yếu liên quan tới Edin Dzeko). Nay khi thị trường chuyển nhượng đã đóng cửa, City chờ đợi sang năm 2013 để đưa Falcao đến sân Etihad.
Chelsea cũng không thể không để mắt tới Falcao, người vừa nã 3 trái vào cầu môn của họ ở trận tranh Siêu cúp châu Âu. Falcao đã có 42 bàn trong 53 trận cho Atletico, một tần suất ghi bàn không chê vào đâu được, mà đây lại là điều mà The Blues rất cần trong bối cảnh họ chia tay Didier Drogba còn Fernando Torres thì chưa dám chắc đã lấy lại phong độ sát thủ ngày nào.
Man City có lẽ sẽ là đội có nhiều cơ hội hơn trong vụ này, bởi thực tế là Atletico Madrid đang gặp khó khăn về tài chính và họ sẽ phải lắng nghe những đề nghị có liên quan tới các cầu thủ ngôi sao của mình. Bên cạnh đó, Falcao có điều khoản giải phóng là 60 triệu euro, một con số mà City sẽ không do dự nhiều. Chưa hết, hai CLB đã làm ăn với nhau qua vụ Sergio Aguero cách đây 1 năm (City trả 45 triệu euro cho Aguero), do đó Man xanh hoàn toàn có thể được giảm giá.
Trong một cuộc phỏng vấn cách đây 1 tuần, Falcao đã nói rằng được Premier League không phải là giấc mơ của anh, nhưng cha của tiền đạo người Colombia đã nói rằng con trai ông hoàn toàn có thể chấp nhận tới Anh thi đấu nếu có cơ hội, vì anh quá giỏi để phải chơi ở một đội bóng sẽ không bao giờ có cơ hội vô địch La Liga và đã không lọt vào được Champions League vài năm nay. Bên cạnh đó, đại diện của Falcao chính là "siêu cò" Jorge Mendes, thân chủ của Cristiano Ronaldo. Không có gì là không thể với người đàn ông này.
Trần Long