David De Gea tươi rói bên Sir Alex trong ngày ra mắt MU

29/06/2011 12:32
(GDVN) - David De Gea đã chính thức trở thành tân Quỷ Đỏ thành Manchester sau khi đặt bút ký vào một bản hợp đồng có thời hạn 5 năm.

(GDVN) - David De Gea đã chính thức trở thành tân Quỷ Đỏ thành Manchester sau khi đặt bút ký vào một bản hợp đồng có thời hạn 5 năm.

Chưa làm 'Quỷ Đỏ', David De Gea đã bị đàn anh lên mặt dạy dỗ

David De Gea đã kiểm tra y tế để gia nhập MU

Thương vụ trị giá 17,8 triệu bảng Anh đã được hoàn tất sau khi số tiền được chuyển khoản cho Atletico, cho phép De Gea đặt bút ký vào bản hợp đồng gia nhập sân Old Trafford có thời hạn tới năm 2016.

Với vụ mua bán này, David De Gea đã trở thành thủ môn đắt giá thứ nhì trong lịch sử bóng đá, sau “Người nhện” Gianluigi Buffon (gia nhập Juventus năm 2001 với giá 26 triệu bảng). Anh nhiều khả năng sẽ được trao chiếc áo mà Edwin Van der Sar đã mặc trước khi giải nghệ, áo số 1, một đặc trưng không lẫn vào đâu được của thủ môn.

David De Gea đã chính thức
David De Gea đã chính thức "hóa quỷ".

Trên kênh MUTV, tân binh người Tây Ban Nha phát biểu: “Tôi cảm thấy rất tự hào và không thể đợi chờ được thi đấu tại đây. Khi một đội bóng lớn như MU đến bên bạn, bạn sẽ cảm thấy thật hạnh phúc”.

“Tôi nhìn nhận sự quan tâm của CLB như một động lực để thi đấu nỗ lực hơn và chứng tỏ khả năng của mình. Thật là một đặc ân lớn khi được khoác áo MU và tôi sẽ làm tất cả những gì tốt nhất để cống hiến cho CLB”.

Như vậy là với thương vụ giành cho David De Gea, Sir Alex Ferguson đã chi ra tổng cộng 50,3 triệu bảng cho 3 tân binh là De Gea, tiền vệ cánh Ashley Young và trung vệ Phil Jones. 3 sự bổ sung ở cả 3 tuyến như vậy là đã xong xuôi, và MU đã có thể chuẩn bị cho mùa giải mới từ 4/7 tới.

Mặc dù vậy, Quỷ Đỏ sẽ không dừng lại trong phiên chợ hè vì họ vẫn còn một số đối tượng cần thanh lý và cả nhiệm vụ đi tìm người thay thế Paul Scholes vẫn đang dang dở.

Đỗ Âu