Drogba 'đòi' thay Villas-Boas dẫn dắt Chelsea

17/02/2012 19:00 Việt Hưng
(GDVN) - "“Sẽ rất tuyệt vời nếu trở thành HLV của Chelsea. Tôi yêu đội bóng này và tại sao tôi lại không muốn giúp đội bóng. Nếu là HLV, tôi sẽ mang lại tất cả mọi thứ cho các cầu thủ."
Didier Drogba đã thừa nhận rằng sẽ là thảm họa nếu như CLB Chelsea của anh không thể lọt vào top 4 ở mùa giải này.

Kể từ khi chuyển đến Chelsea , Drogba đã cùng CLB này đoạt 3 chức Premier League và chỉ một lần duy nhất đứng ngoài top 2, đó là vị trí thứ 3 cách đây 3 năm trước. Thế nhưng mọi thứ đã thay đổi ở mùa giải này, khi Chelsea đang đứng trước một mùa giải thảm bại thực sự.
Drogba muốn thay Villas-Boas dẫn dắt Chelsea.

“Nếu Chelsea không thể có tên trong top 4, đó sẽ là một thảm họa thực sự. Từ khi tôi tới Chelsea, chúng tôi chưa bao giờ kết thúc mùa giải ngoài top 4”, Drogba chia sẻ.

“Khi tôi gia nhập Chelsea, đội bóng đã đứng thứ 2 trước đó và tôi giúp họ trở thành đội thứ nhất. Mùa giải này có thể coi là mùa giải khó khăn nhất mà tôi đang phải trải qua với Chelsea. Chúng tôi và người hâm mộ đã quá quen với những vị trí thứ nhất, thứ 2 và thứ 3. Nhưng năm nay mọi thứ đã rất khác. Chúng tôi có mùa giải khó khăn dù ai cũng biết mọi thứ luôn không dễ dàng khi CLB thay đổi HLV và có thêm những cầu thủ mới. Tôi ý thức được điều này vì đã làm việc với 6 HLV ở Chelsea. Với tôi, tuổi tác của HLV không quan trọng và điều quan trọng là bạn phải tôn trọng vị trí và quyền lực của ông ấy”.

Từ khi Drogba tới Chelsea, đội bóng của anh đã luôn là một đối thủ cạnh tranh số 1 của M.U trong các cuộc đua tới ngôi vô địch. Nhưng ở thời điểm này, mọi thứ đều đã thay đổi rất nhiều đối với đội bóng chủ sân Stamford Bridge.

“Khi gia nhập Chelsea, ai cũng hiểu được điều gì đang chờ đợi bạn”, Drogba nói. “Họ chiêu mộ bạn để chiến thắng các danh hiệu, để làm các fan của thấy hài lòng. Chúng tôi phải vô địch mọi đấu trường, từ Premier League, FA Cup, Carling Cup cho tới Champions League. Nhưng ở thời điểm này, đây là một nhiệm vụ khó khăn. Tôi nghĩ Villas-Boas là một người có tài nhưng Boas vẫn đang phải học hỏi. Và đã là học thì ở bất cứ độ tuổi nào bạn cũng cần phải học cả. Ngay như Sir Alex, ông ấy vẫn còn đang học với chính đội bóng của ông ấy để làm cho mọi thứ trở nên tốt hơn. Boas đang học hỏi và sẽ hoàn thiện mình hơn qua từng năm”.

Khi được hỏi về HLV Villas-Boas, tiền đạo 33 tuổi này cho biết: “Villas-Boas đến mang theo tư duy của mình để chơi một thứ bóng đá cởi mở hơn nhưng HLV khác. Điều này đã giúp Villas-Boas thành công ở Porto và Villas-Boas cũng muốn làm điều tương tự với Chelsea. Chúng ta đều biết một HLV mới mang theo rất nhiều tham vọng và nếu kết quả không như mong muốn, mọi chuyện sẽ rất khó khăn. Thật không dễ dàng cho Villas-Boas nhưng HLV không phải là người duy nhất chịu trách nhiệm bởi vì chính chúng tôi mới là những người không thể hiện được sự hiệu quả từ chiến lược của HLV. Chelsea đã cố gắng thay đổi để thích nghi với tư duy với và điều này cần phải có thời gian”.

Thời gian gần đây chủ tịch Abramovich đã xuống tận trung tâm huấn luyện Cobham của Chelsea để xem toàn đội tập luyện. Điều này đã làm giấy lên những tin đồn cho rằng cựu HLV của CLB Porto sẽ bị sa thải sau những thành tích rất bết bát của Chelsea.

“Ông ấy không phải ngày nào cũng tới trung tâm huấn luyện nên sự có mặt của ông ấy mang lại sự ngạc nhiên”, Drogba nói về sự kiện này. “Nhưng đây là đội bóng của ông ấy và nếu ông ấy muốn đến thì cũng chỉ là chuyện bình thường. Abramovich là một ông chủ tốt và những gì ông ấy làm cho CLB rất quan trọng. Ông ấy luôn mang lại những điều kiện tốt nhất cho các cầu thủ chơi bóng và cố gắng để phát triển đội bóng”.

Tiền đạo người Bờ Biển Ngà cũng cho biết một ngày nào đó anh hi vọng sẽ trở thành HLV của CLB Chelsea: “Sẽ rất tuyệt vời nếu trở thành HLV của Chelsea. Tôi yêu đội bóng này và tại sao tôi lại không muốn giúp đội bóng. Nếu là HLV, tôi sẽ mang lại tất cả mọi thứ cho các cầu thủ. Tôi sẽ chỉ cho họ thấy sự quan tâm và họ luôn là những người tốt nhất mà bạn ủng hộ”.
Việt Hưng