Fan Chelsea tẩy chay Champions League vì vé quá 'chát'

15/09/2011 06:48 Đỗ Âu
(GDVN) - Các fan Chelsea đã tổ chức tẩy chay trận đấu của đội nhà với Genk tại Champions League để phản đối giá vé quá cao.

Chelsea mở đầu chiến dịch châu Âu với chiến thắng 2-0 trước Leverkusen. Một màn trình diễn đạt yêu cầu bất chấp Fernando Torres tiếp tục tịt ngòi, nhưng điều đáng lo hơn cả là có rất nhiều hàng ghế trống trên sân Stamford Bridge.

Chưa đến 34.000 khán giả có mặt để theo dõi The Blues đánh bại đại diện nước Đức trên SVĐ có sức chứa gần 42.000 người. Đây là hệ quả của một chiến dịch tẩy chay giá vé mà Hội CĐV chính thức của Chelsea thực hiện trên mạng xã hội Twitter.

Nội dung đáng chú ý của bức ảnh nằm ở đằng sau, đó là những chiếc ghế trống

Giá vé các trận vòng bảng Champions League mùa này ở Stamford Bridge đã nhảy vọt lên 40 bảng, và nó sẽ còn tăng thêm nữa khi Chelsea lọt vào vòng knock-out. Nếu điều đó xảy ra, giá vé một chiếc ghế hạng thường sẽ mất ít nhất 52 bảng, một con số mà ít CĐV nào chấp nhận trong thời buổi kinh tế khó khăn.

Theo những người đứng đầu nhóm CĐV, họ đã bắt đầu lên kế hoạch ngay từ khi giá vé được công bố. “Chúng tôi không muốn thức dậy vào một buổi sáng tháng Năm để rồi nhận ra là trong ví không còn một xu để mua vé xem cả mùa. Cách duy nhất để gửi thông điệp của người hâm mộ tới CLB là những hàng ghế trống trong trận gặp Genk”.

Tuy nhiên không phải ai cũng có chung quan điểm như vậy. Một CĐV nặc danh cho biết: “Tôi hiểu tâm tư của họ, thời buổi thì khó khăn và CLB đã bỏ quên họ trong một thời gian tương đối dài nên việc tăng giá vé là khó tránh khỏi. Nhưng thực ra Chelsea sẽ không quan tâm đến chuyện khán giả ít đến sân hoặc bán ít vé, một khi Roman Abramovich còn hỗ trợ tài chính”.

“Tôi cho rằng một khi bầu không khí đã bị ảnh hưởng xấu vì những chuyện không hay trước đây, sẽ là quan trọng nếu các CĐV dành sự ủng hộ tuyệt đối với CLB và biến Stamford Bridge thành một pháo đài”.

Đỗ Âu